[Toán 7]de toan day

T

thongocdangyeu46

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]
Phần 1: Trắc nghiệm (5đ)
Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước khẳng định đúng cho mỗi câu sau :
Câu 1 : Cho tam giác ABC có Â = 80 0 , = 700 , thì ta có
a) AB > AC. b) AB < AC. c) BC< AB. d) BC< AC.
Câu 2: Bộ ba số đo nào dưới đây không thể là chiều dài ba cạnh của một tam giác ;
a) 8cm; 10 cm; 8 cm. b) 4 cm; 9 cm; 3 cm. c) 5 cm; 5 cm ; 8 cm d) 3 cm; 5 cm; 7 cm .
Câu 3: Bộ ba số đo nào dưới đây có thể là chiều dài ba cạnh của một tam giác vuông:
a) 6cm; 7cm; 10 cm. b) 6cm; 7cm; 11 cm .c)6cm; 8cm; 11 cm. d)6cm; ; 10cm
Câu 4:Cho tam giác ABC biết góc A =600 ; góc B = 1000 .So sánh các cạnh của tam giác là:
A. AC> BC > AB ; B.AB >BC >AC ; C. BC >AC > AB ; D. AC >AB >BC
Câu 5: Cho có AC= 1cm ,BC = 7 cm . Độ dài cạnh AB là:
A. 10 cm B.7 cm C. 20 cm D. Một kết quả khác
Câu 6:Cho vuông tại A. Biết AB = 8 cm , BC = 10 cm ; Số đo cạnh AC bằng:
A. 6 cm B.12 cm C. 20 cm D. Một kết quả khác
Câu 7: Cho cân tại A, có góc A bằng 1000. Tính góc B?
A. 450 B.400 C. 500 D. Một kết quả khác
Câu 8: Cho tam giác ABC có AM, BN là hai đường trung tuyến , G là giao điểm của AM và BN thì ta có :
a) AG = 2 GM. b) GM = AM. c)GB = BN. d) GN = GB.
Câu 9: Cho tam giác ABC cân tại A ; BC = 8cm. Đường trung tuyến AM = 3cm, thì số đo AB là :
a) 4cm. b) 5cm. c) 6cm. d) 7cm.
Câu 10. Cho tam giác ABC có AB = 5 cm; AC = 10 cm; BC = 8 cm thì:
A. B. C. D.
Phần tự luận (5đ)
Cho ∆ABC (Â = 900);BD là phân giác của góc B (D∈AC). Trên tia BC lấy điểm E sao cho BA = BE.
a) Chứng minh DE ⊥ BE.
b) Chứng minh BD là đường trung trực của AE.

c) Kẻ AH ⊥ BC. So sánh EH và EC.
de 2
[/FONT] [FONT=&quot]1/ Thực hiện phép tính (3đ)
a/(x2 -2xy +y2) + (y2 + 2xy +x2 +1 )
b/(x2 -y2 + 3y2 -1) – (x2 – 2y2 )
c/5xy.3x2 y
2/Tính giá trị của biểu thức sau :(1đ)
P(x) = x2 +5 x -1 tại x = -2
3/Cho tam giác ABC vuông tại A , đường phân giác BE . Kẻ EH vuông góc với BC (H BC ).Chứng minh rằng :
a/ ABE = HBE (2.5đ)
b/ BE là đường trung trực của AH (1đ)
c/ Gọi K là giao điểm của BA & HE .Chứng minh :EK = EC (0,5đ)
moi nguoi thu lam nha!
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

2/Tính giá trị của biểu thức sau :(1đ)
P(x) = x2 +5 x -1 tại x = -2
3/Cho tam giác ABC vuông tại A , đường phân giác BE . Kẻ EH vuông góc với BC (H BC ).Chứng minh rằng :
a/ ABE = HBE (2.5đ)
b/ BE là đường trung trực của AH (1đ)
c/ Gọi K là giao điểm của BA & HE .Chứng minh :EK = EC (0,5đ)
moi nguoi thu lam nha!
2.Thay x=-2 vào:
=> P(-2) = x2 +5 x -1=-2.2+5.(-2)-1=-15.
3. a, Xét tam giác ABE và tg AHE có:
Góc ABE=góc HBE (BE là p/g)
EB chung
Góc A= góc H (=90*)
=> Tg ABE=tg AHE( ch-gn)
b, Từ câu a => AE=EH
và Góc AEK=góc HEK
-> Tg AEK= Tg HEK ( C.g.c)
-> AE=EH
Ta lại có BA=AB -> BE là trung trực của AH



[FONT=&quot]Phần 1: Trắc nghiệm (5đ)[/FONT]
[FONT=&quot]Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước khẳng định đúng cho mỗi câu sau :[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 1 : Cho tam giác ABC có Â = 80 0 , = 700 , thì ta có [ Cái gì = 70* >"<][/FONT]
[FONT=&quot]a) AB > AC. b) AB < AC. c) BC< AB. d) BC< AC.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2: Bộ ba số đo nào dưới đây không thể là chiều dài ba cạnh của một tam giác ;[/FONT]
[FONT=&quot]a) 8cm; 10 cm; 8 cm. b) 4 cm; 9 cm; 3 cm. c) 5 cm; 5 cm ; 8 cm d) 3 cm; 5 cm; 7 cm .[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3: Bộ ba số đo nào dưới đây có thể là chiều dài ba cạnh của một tam giác vuông:[/FONT]
[FONT=&quot]a) 6cm; 7cm; 10 cm. b) 6cm; 7cm; 11 cm .c)6cm; 8cm; 11 cm. d)6cm; 8cm ; 10cm[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4:Cho tam giác ABC biết góc A =600 ; góc B = 1000 .So sánh các cạnh của tam giác là:[/FONT]
[FONT=&quot]A. AC> BC > AB ; B.AB >BC >AC ; C. BC >AC > AB ; D. AC >AB >BC[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5: Cho có AC= 1cm ,BC = 7 cm . Độ dài cạnh AB là: [ Tg ABC phải vuông tại đâu đó chứ][/FONT]
[FONT=&quot]A. 10 cm B.7 cm C. 20 cm D. Một kết quả khác[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 6:Cho vuông tại A. Biết AB = 8 cm , BC = 10 cm ; Số đo cạnh AC bằng:[/FONT]
[FONT=&quot]A. 6 cm B.12 cm C. 20 cm D. Một kết quả khác[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 7: Cho cân tại A, có góc A bằng 1000. Tính góc B?[/FONT]
[FONT=&quot]A. 450 B.400 C. 500 D. Một kết quả khác[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 8: Cho tam giác ABC có AM, BN là hai đường trung tuyến , G là giao điểm của AM và BN thì ta có :[/FONT]
[FONT=&quot]a) AG = 2 GM. b) GM = AM. c)GB = BN. d) GN = GB.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 9: Cho tam giác ABC cân tại A ; BC = 8cm. Đường trung tuyến AM = 3cm, thì số đo AB là :[/FONT]
[FONT=&quot]a) 4cm. b) 5cm. c) 6cm. d) 7cm.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 10. Cho tam giác ABC có AB = 5 cm; AC = 10 cm; BC = 8 cm thì:[/FONT]
[FONT=&quot]A. B. C. D. [/FONT]
[FONT=&quot]Phần tự luận (5đ)[/FONT]
[FONT=&quot]Cho ∆ABC (Â = 900);BD là phân giác của góc B (D∈AC). Trên tia BC lấy điểm E sao cho BA = BE.[/FONT]
[FONT=&quot]a) Chứng minh DE ⊥ BE.[/FONT]
[FONT=&quot]b) Chứng minh BD là đường trung trực của AE.[/FONT]

[FONT=&quot]c) Kẻ AH ⊥ BC. So sánh EH và EC.[/FONT]
a, Tg ABD=tg EBD (c.g.c) -> Góc A= góc E = 90*
b, Như bài 3 đề 2
 
Last edited by a moderator:
M

myanhkool

Câu 2: chọn B

Câu 3: Chọn D
Câu 4: chọn A
Câu 5 : chọnD
Câu 6 : chọn A
Câu 7: chọn B
câu 9: chọn B
Tự luận có bạn làm rồi!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom