[Toán 7] Đề thi

I

i_love_u_forever

Bạn ơi, Mình cũng sắp vào lớp bảy nè.
để thi thì không có bạn có thể ôn lại bài lớp 6.
chắc người ta cho lại lớp 6 thôi.
nhưng có lẽ bạn cần ôn thêm mấy bài nâng cao nữa
 
T

taitutungtien

Họ tên học sinh:...........................................SBD:......................
Trường THCS
Đề thi khảo sát vào lớp 7 môn Toán
Năm học 2009-2010.
Thời gian làm bài 90 phút không kể thời gian giao đề.


Câu 1. Thực hiện phép tính:
a) b)
Câu 2. Tìm x biết:
a) 2x -
b) |2x – 5| = 7;
c)
Câu 3. Tìm các giá trị nguyên của n để biểu thức A = có giá trị là một số nguyên.
Câu 4. Tìm hai số biết của số này bằng của số kia và tổng hai số bằng 82.
Câu 5. Một quả Dưa nặng hơn 40% của nó là 2,1kg. Hỏi quả Dưa đó nặng bao nhiêu kilôgam?
Câu 6. Vẽ góc bẹt xOy, vẽ tia Oz sao cho góc xOz bằng 500. Vẽ hai tia Om và On lần lượt là tia phân giác của các góc xOz và yOz. Tính số đo các góc mOz và mOn.
 
T

taitutungtien

Trường thcs diễn lâm
Đề thi tuyển vào lớp 7
Môn : TOáN
Thời gian làm bài 90 phút

A/Phần trắc nghiệm:( 2 điểm)
Câu1: Điền đúng (Đ) , sai (S) vào ô trống trong mỗi câu sau:
a,Số phần tử của tập hợp Q = {2; 4;6; 8; … ; 2006 ; 2008}là 1003 phần tử.
b, + + + + … + + < 1.
c, = .
d, Nếu x0t = y0t thì 0t là tia phân giác của góc x0y .
Câu 2:
Lấy các số từ cột B , đặt vào vị trí phù hợp để có kết quả đúng của phép tính ở cột A?
Cột A
 Cột B

 52008 : 52005 - 52. 5 =
 25

 - 195 - ( 25 - 194) + 1 =
 5

 - 250 : [- 150 : ( -12 - 3)] =
 0

 75% - 1+ 0,5 : =
 - 25

B/ Phần tự luận: ( 8 điểm)
Câu1(2điểm) :Tìm x biết rằng:
a, 71 + ( 26- 3x) : 5 = 75 b, 11x -7x + x = 325
c, | x + 3 | = 9 d, + x = - 1
Câu 2(1,5điểm):
Trong học kỳ I ,số học sinh giỏi của lớp 6B bằng số học sinh còn lại.
Sang học kỳ II ,số học sinh giỏi tăng thêm 5 bạn (số học sinh cả lớp không đổi) nên số học sinh giỏi bằng số học sinh còn lại. Hỏi lớp 6B có bao nhiêu học sinh giỏi trong học kỳ I ?
Câu3( 2điểm):Cho phân số P = ( với n Z )
a, Tìm n để P là số nguyên ?
b, Tìm n để P là phân số rút gọn được với 150 < n < 160 ?
Câu4(2.5điểm):Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia 0x vẽ hai tia 0y và 0t sao cho x0y = 300 ; x0t = 700 .
a, Tính y0t ? .Tia 0y có là tia phân giác của góc x0t hay không ? .Vì sao ?
b, Gọi 0m là tia đối của tia 0x . Tính m0t ?
c, Gọi tia 0a là tia phân giác của m0t . Tính a0y ?
*******************************hết**
 
Top Bottom