[Toán 7] Đề thi trường Quang Trung (TP.HCM)

D

djbirurn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đơn thức: [TEX]M = (\frac{-5}{7}xy)(\frac{2}{5}x^3y)(\frac{7}{3}x^2y)[/TEX]
1) Thu gọn đơn thức M rồi xác định hệ số và phần biến của đơn thức (1đ)
2) Tính giá trị đơn thức M tại [TEX]x = -1[/TEX] và [TEX]y = -3[/TEX] (0,75đ)

Bài 2: Cho 2 đa thức sau:
[TEX]H(x) = -3x^3 + 5 - 7x + 9x^4 - 11x^2[/TEX]
[TEX]K(x) = 4x^2 + 6x - 8x^4 + 10x^3 - 12[/TEX]
1) Hãy sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến (0,5đ)
2) Tính [TEX]H(x) + K(x)[/TEX] và [TEX]H(x) - K(x)[/TEX] (2đ)

Bài 3:
1) Cho [TEX]M(x) = x^2 - 5x + 6[/TEX]. Chứng tỏ [TEX]x = 3[/TEX] là nghiệm của đa thức [TEX]M(x)[/TEX] (1đ)
2) Tìm nghiệm của đa thức [TEX]A(x)[/TEX]. Biết [TEX]A(x) = 3x - 9[/TEX]. (1đ)

Bài 4: Cho tam giác ABc vuông ở A, có [TEX]AB = 12cm[/TEX] và [TEX]AC = 9cm[/TEX]
1) Tính độ dài cạnh BC và so sánh các góc của tam giác ABC (1,25đ)
2) Trên tia đối CA lấy điểm D sao cho C là trung điểm của đoạn thẳng AD. Qua C dựng đường vuông góc với AD cắt cạnh BD tại E. Chứng minh: [TEX]\triangle ECA = \triangle ECD[/TEX] (1đ)
3) Chứng minh: [TEX]\triangle AEB[/TEX] cân (1đ)
4) Từ D kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng BC tại F. Vẽ tia Bx là tia phân giác của góc ABC, và vẽ tia Dy là tia phân giác của CDF. Tia Dy cắt các tia BC, tia Bx, tia BA lần lượ tại N, H, M. Chứng minh: [TEX]\triangle BMN[/TEX] cân. (0,5đ)
 
L

letrang3003

Bài 3 .
[TEX]x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=(x-3)(x-2)[/TEX]
--> dfcm
b.[TEX]3x-9=3(x-3)[/TEX]
\Rightarrow x=3

Bài 4: Cho tam giác ABc vuông ở A, có AB = 12cm và AC = 9cm
1) Tính độ dài cạnh BC và so sánh các góc của tam giác ABC (1,25đ)
2) Trên tia đối CA lấy điểm D sao cho C là trung điểm của đoạn thẳng AD. Qua C dựng đường vuông góc với AD cắt cạnh BD tại E. Chứng minh: \triangle ECA = \triangle ECD (1đ)
3) Chứng minh: \triangle AEB cân (1đ)
4) Từ D kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng BC tại F. Vẽ tia Bx là tia phân giác của góc ABC, và vẽ tia Dy là tia phân giác của CDF. Tia Dy cắt các tia BC, tia Bx, tia BA lần lượ tại N, H, M. Chứng minh: \triangle BMN cân. (0,5đ)
1. Theo pi ta go trong tam giác vuông ABC
\Rightarrow BC = 15 cm.
ta có AC<AB<BC \Leftrightarrow Góc A > góc C > góc B
2. [TEX]\triangle ECA = \triangle ECD ( c.g.c)[/TEX]
Để đây ,, ngày mai làm tiếp đi ngủ
 
Last edited by a moderator:
C

cosy

Bài 2: Sắp xếp theo giảm dần của biến:
[TEX]H(x) =[/TEX] [TEX]9x^4[/TEX] - [TEX]3x^3[/TEX] - [TEX]11x^2[/TEX] - [TEX]7x[/TEX] + [TEX]5[/TEX].
[TEX]K(x)[/TEX] = - [TEX]8x^4[/TEX] + [TEX]10x^3[/TEX] + [TEX]4x^2[/TEX] + [TEX]6x[/TEX] - [TEX]12[/TEX].
[TEX]H(x) + K(x) =[/TEX] [TEX]9x^4[/TEX] - [TEX]3x^3[/TEX] - [TEX]11x^2[/TEX] - [TEX]7x[/TEX] + [TEX]5[/TEX] + [TEX](-8x^4)[/TEX] + [TEX]10x^3[/TEX] + [TEX]4x^2[/TEX] + [TEX]6x[/TEX] - [TEX]12[/TEX].
= [TEX]x^4[/TEX] + [TEX]7x^3[/TEX] - [TEX]7x^2[/TEX] - [TEX]x[/TEX] - [TEX]7[/TEX].

H(x) - K(x) = [TEX]9x^4[/TEX] - [TEX]3x^3[/TEX] - [TEX]11^2[/TEX] - [TEX]7x[/TEX] +[TEX]5[/TEX] - [TEX](-8x^4)[/TEX] + [TEX]10x^3[/TEX] + [TEX]4x^2[/TEX] + [TEX]6x[/TEX] - [TEX]12[/TEX].
= [TEX]17x^4[/TEX] - [TEX]7x^3[/TEX] - [TEX]15x^2[/TEX] - [TEX]13x[/TEX] + [TEX]17[/TEX].
Không biết có đúng không?! ;)
Thân! :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom