B
bemap0805
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
cho đơn thức N = (-3/4 x[TEX]y^4[/TEX]).(6/9[TEX]x^2[/TEX].[TEX]y^2[/TEX])
a) Thu gọn N rồi cho biết hệ số và phần biến của đơn thức?
b) Tính giá trị của đơn thức N tại x=-1;y=-2
Câu 2
cho 2 đa thức sau P(x)= -[TEX]5x^4+2x^3-6x^2+3-5x[/TEX]
Q(x)= [TEX]5x^4-2x^3+6x^2-7+x[/TEX]
a)tính P(x)+Q(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức P(x)+Q(x)
c) tìm đa thức M(x) sao cho Q(x)+M(x)=-P(x)
câu 3
tìm một đa thức nhận số 0 và (-1) làm nghiệm ?
câu 4
sau khi đăng ký làm thành viên của trang web www.************* để tham gia cuộc thi "giải toán qua internet", một em học sinh với tên đang nhập và mật khẩu riêng đã hoàn thành phần thi cấp trường (thi vòng 20) với số điểm toán như sau :
5 8 6 8 7 8 10 7 8 5
5 6 8 7 6 7 5 7 10 8
em hãy cho biết dấu hiệu ở đây là gì.Lập bảng thống tần số, tìm mốt của dấu hiệu và tính điểm trung bình mà em học sinh đó đạt được sau vòng thi cấp trường
Câu 5
cho 3 điểm B,H,C thẳng hàng và BC=15cm, BH=3cm,HC=12cm. Từ H vẽ tia Hx vuông góc với đường thẳng BC. Lấy A thuộc tia Hx sao cho HA = 6cm.
a) Tính độ dài AB,AC.
b) chứng minh tam giác ABC vuông
c) trên tia HC, lấy HD=HA. Từ D vẽ đường thẳng song song với AH cắt AC tại E. Vẽ EK vuông góc AH (K thuộc AH), chứng minh \triangle \ HDE =\triangle \ EKH
d) Vẽ AD cắt HE tại G, chứng minh 3HG<BE.
chúc các bạn thi tốt nhé @};-
cho đơn thức N = (-3/4 x[TEX]y^4[/TEX]).(6/9[TEX]x^2[/TEX].[TEX]y^2[/TEX])
a) Thu gọn N rồi cho biết hệ số và phần biến của đơn thức?
b) Tính giá trị của đơn thức N tại x=-1;y=-2
Câu 2
cho 2 đa thức sau P(x)= -[TEX]5x^4+2x^3-6x^2+3-5x[/TEX]
Q(x)= [TEX]5x^4-2x^3+6x^2-7+x[/TEX]
a)tính P(x)+Q(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức P(x)+Q(x)
c) tìm đa thức M(x) sao cho Q(x)+M(x)=-P(x)
câu 3
tìm một đa thức nhận số 0 và (-1) làm nghiệm ?
câu 4
sau khi đăng ký làm thành viên của trang web www.************* để tham gia cuộc thi "giải toán qua internet", một em học sinh với tên đang nhập và mật khẩu riêng đã hoàn thành phần thi cấp trường (thi vòng 20) với số điểm toán như sau :
5 8 6 8 7 8 10 7 8 5
5 6 8 7 6 7 5 7 10 8
em hãy cho biết dấu hiệu ở đây là gì.Lập bảng thống tần số, tìm mốt của dấu hiệu và tính điểm trung bình mà em học sinh đó đạt được sau vòng thi cấp trường
Câu 5
cho 3 điểm B,H,C thẳng hàng và BC=15cm, BH=3cm,HC=12cm. Từ H vẽ tia Hx vuông góc với đường thẳng BC. Lấy A thuộc tia Hx sao cho HA = 6cm.
a) Tính độ dài AB,AC.
b) chứng minh tam giác ABC vuông
c) trên tia HC, lấy HD=HA. Từ D vẽ đường thẳng song song với AH cắt AC tại E. Vẽ EK vuông góc AH (K thuộc AH), chứng minh \triangle \ HDE =\triangle \ EKH
d) Vẽ AD cắt HE tại G, chứng minh 3HG<BE.
chúc các bạn thi tốt nhé @};-
Last edited by a moderator: