Toán 7 toán 7(đề thi sở)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoaạn thẳng ab .Lấy i là trung điểm ab, kẻ d vuông góc ab tại i.trên d lấy C,D sao cho c nằm giữa D và I
a cm,tam giác cia và tam giác cib
b chứng minh i là tia phan giác của góc adb
c kéo dài ac cắt DB tại m,kéo dài bc cắt AD tại n.chứng minh mn song song với ab
mọi người giúp em với
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Cho đoaạn thẳng ab .Lấy i là trung điểm ab, kẻ d vuông góc ab tại i.trên d lấy C,D sao cho c nằm giữa D và I
a cm,tam giác cia và tam giác cib
b chứng minh i là tia phan giác của góc adb
c kéo dài ac cắt DB tại m,kéo dài bc cắt AD tại n.chứng minh mn song song với ab
mọi người giúp em với
Bạn xem lại phần trên giúp mình ! :D
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho đoaạn thẳng ab .Lấy i là trung điểm ab, kẻ d vuông góc ab tại i.trên d lấy C,D sao cho c nằm giữa D và I
a cm,tam giác cia và tam giác cib
b chứng minh i là tia phan giác của góc adb
c kéo dài ac cắt DB tại m,kéo dài bc cắt AD tại n.chứng minh mn song song với ab
mọi người giúp em với
a, em sai đề r thì phải
t/g CIA=/gCIB đúng k
ta có:
IA=IB
IC chung
AIC=BIC=90
=>đpcm
b, do d vuôn ggos vs AB tại tđ I
=>d là trung trực
=>AD=DB
=>t/g ADB cân, DI vg góc vs AB
=>DI là p/g ADB
c, chứng minh t/g AIC=t/gBIM
=>NA=MB
=>ND=MD
=>t/g MND cân=>N=M=180-ADB)/2=DAB=DBA
=>NM//AB
 
Top Bottom