[Toán 7]Đề thi khó đây

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho B=$\dfrac{9}{1}$+$\dfrac{8}{2}$+$\dfrac{7}{3}$+....+$\dfrac{1}{9}$
C=$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{4}$+...+$\dfrac{1}{10}$
tìm B:C
2. cho 4 số a, b,c,d,biết a=3b=4c=5d và ab- $c^2$ - $d^2$ =831 .tính b-c
3. tìm số tự nhiên n biết nếu gạch bỏ đi 1 chữ số của n thì được một số mới nhỏ hơn số n là 2012 đon vị
4.cho góc xOy <90 độ phân giác Ot . trên tia Oy lấy A,đường trung trực của OA cắt tia Ox tại F.trên tia Ay lấy điểm B sao cho AB=A F. BF cắt Ot tại E
a, C/m E thuộc trung trực của FA
b,so sánh E F và EB
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Gõ tex
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


1.cho B=$\dfrac{9}{1}$+$\dfrac{8}{2}$+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
C=$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{4}$+... +$\dfrac{1}{10}$
Giải
Ta có : B=$\dfrac{9}{1}$+$\dfrac{8}{2}$+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow B= 9+4+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow B= 13+$\dfrac{7}{3}$+$\dfrac{6}{4}$+$\dfrac{5}{5}$+ $\dfrac{4}{6}$ + $\dfrac{3}{7}$+$\dfrac{2}{8}$+$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow B=19$\dfrac{73}{252}$
Ta có :
C=$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{4}$+... +$\dfrac{1}{10}$
ko tính nổi chịu .

Xin lỗi mình xác nhận nhầm.
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

4.cho góc xOy <90 độ phân giác Ot . trên tia Oy lấy A,đường trung trực của OA cắt tia Ox tại F.trên tia Ay lấy điểm B sao cho AB=A F. BF cắt Ot tại E
a, C/m E thuộc trung trực của FA
b,so sánh E F và EB
Giải
Ta có $\widehat{EOA}$=$\dfrac{1}{2}$.$\widehat{FOA}$=($180^o$-($\widehat{OFA}$+$\widehat{FAO}$)):2
mà Tam giác FOA cân tại F(do F là trung trực của OA)
=>$\widehat{FOA}$=$\widehat{FAO}$
Vậy thay vào công thức tính góc EOA ta được:
$\widehat{EOA}$=($180^o$-($\widehat{OFA}$+$\widehat{FOA}$)):2(1)
Ta có AF=AB(gt)
=>Tam giác AFB cân tại A=>$\widehat{AFB}$=$\widehat{ABF}$=($180^o$-$\widehat{FAB}$):2
mà $\widehat{FAB}$ là góc ngoài của tam giác FOA=>Ta có:
$\widehat{FAB}$=$\widehat{OFA}$+$\widehat{FOA}$
Thay vào công thức tính góc AFB và góc ABF ta có
($180^o$-($\widehat{OFA}$+$\widehat{FOA}$)):2=$\widehat{AFB}$=$\widehat{ABF}$(2)
Từ (1) và (2)=>$\widehat{EOB}$=$\widehat{EBO}$=>Tam giác EOB cân tại E
=>EO=EB(hai cạnh tương ứng)
Ta có AB=FA mà FA=OF(theo gt)
=>AB=OF
Xét tam giác EAB và Tam giác EFO có
AB=OF(c/m trên)
OE=EB(C/m trên)
$\widehat{EOF}$=$\widehat{EBO}$(do $\widehat{EBO}$=$\widehat{EOB}$(c/m trên) mà $\widehat{EOB}$=$\widehat{EOF}$(do OE là tai phân giác của $\widehat{xOy}$)=>đpcm)
=>Tam giác EAB=Tam giác EFO(c.g.c)
=>EA=EF(hai cạnh tương ứng)
=>E là trung trực của AF.
b)Ta đã có OE=EB(c/m trên) và ta dễ dàng c/m được $\widehat{FOE}$=$\widehat{AFB}$ và xét các góc trong tam giác FEO và vận dụng quan hệ giữa góc và cạnh đối diện là ra OE>FE mà OE=EB(c/m trên)
=>FE<EB

 
H

huuthuyenrop2


1.cho B=$\dfrac{9}{1}$+$\dfrac{8}{2}$+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
C=$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{4}$+... +$\dfrac{1}{10}$
Giải
Ta có : B=$\dfrac{9}{1}$+$\dfrac{8}{2}$+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow B= 9+4+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow B= 13+$\dfrac{7}{3}$+$\dfrac{6}{4}$+$\dfrac{5}{5}$+ $\dfrac{4}{6}$ + $\dfrac{3}{7}$+$\dfrac{2}{8}$+$\dfrac{1}{9}$
\Rightarrow B=19$\dfrac{73}{252}$
Ta có :
C=$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{4}$+... +$\dfrac{1}{10}$
ko tính nổi chịu .

Bài này sai rồi nhé.
B= $\dfrac{9}{1}$+$\dfrac{8}{2}$+$\dfrac{7}{3}$+... .+$\dfrac{1}{9}$
= $\frac{4861}{252}$
C= $\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{4}$+... +$\dfrac{1}{10}$
=$\frac{4861}{2520}$
\Rightarrow $B:C= \frac{4861}{252} : \frac{4861}{2520} = 10$
 
Top Bottom