[Toán 7] Đề thi khảo sát

M

manhhung_nd

thanhs đi!!!!!!!

bài 1: tính nhanh:

[TEX]a)12.25+29.25+59.25[/TEX]

[TEX]b)\frac{2008.2009-5}{2008.2008+2003} [/TEX]

bài 2:tìm x biết:

[TEX]a)2\frac{1}{4}(x-7\frac{1}{3})=1,5[/TEX]

[TEX]b)|x+2|+1/2=3[/TEX]

bài 3:ba xe chở vật liệu đến công trường xây dựng.xe 1chở một mình mất 10h.xe 2 chở một mình mất 15h.xe 3 chở một mình mất 30h.Hỏi 3 xe cùng chở mất mấy giờ?

bài 4: góc AOB là góc bẹt trên một nử mặt phẳng bờ AB vẽ OM,ON sao cho góc BOM=70,góc AON=145.tính góc BON

bài 5:tính:

[TEX](\frac{5^3}{8.13} + \frac{5^3}{13.18} + \frac{5^3}{18.23} + ... + \frac{5^3}{93.98}) . 3\frac{17}{125}[/TEX]
với lại cậu tự nghĩ đi!!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
R

royala1

bài 1: tính nhanh:
a)12.25+29.25+59.25
b)(2008,2009-5)/(2008.2008+2003)
bài 2:tìm x biết:
a)2/1/4(x-7/1/3)=1,5
b)|x+2|+1/2=3
bài 3:ba xe chở vật liệu đến công trường xây dựng.xe 1chở một mình mất 10h.xe 2 chở một mình mất 15h.xe 3 chở một mình mất 30h.Hỏi 3 xe cùng chở mất mấy giờ?
bài 4: góc AOB là góc bẹt trên một nử mặt phẳng bờ AB vẽ OM,ON sao cho góc BOM=70,góc AON=145.tính góc BON
bài 5:tính:
(5^3/8.13+5^3/13.18+5^3/18.23+...+5^3/93.98).3/17/125
với lại cậu tự nghĩ đi!!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D
Bài 1 :
a) [TEX]12.25 + 29.25 + 59.25 = (12 + 29 + 59 ).25 = 100 . 25 = 2500[/TEX]
b) Hổng hỉu đề bài.
Bài 2 :
a) Hổng hỉu đề bài.
b)[TEX]|x+2|+ \frac{1}{2} = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |x + 2| = \frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{2} [/TEX] hoặc [TEX]x= \frac{-9}{2} [/TEX]
Bài 3:
Một h xe 1 chở được : [TEX]\frac{1}{10}[/TEX](cv)
Một h xe 2 chở được :[TEX] \frac{1}{15}[/TEX](cv)
Một h xe 3 chở được : [TEX]\frac{1}{30}[/TEX](cv)
Một h, cả 3 xe chở được :[TEX]\frac{1}{10} + \frac{1}{15} +\frac{1}{30} = \frac{1}{5}[/TEX](cv)
Vậy cả 3 xe cùng chở thì mất 5 h để xong cv.
Bài 4: Góc bẹt là góc gì nhỉ ? quên mất òi, bạn nói để mình làm nốt bài 4 cho.
baif 5 : dấu chia cứ lung tung cả lên bạn cần gõ bằng công thức Toán như chỉ dẫn sau đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
M

manhhung_nd

GÓC bẹt là góc có số đo là 180 độ(dễ quá)
bài 2 là:(2008.2009-5)/(2008.2008+2003)
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

sửa lại cho dễ nhìn ^^!

bài 1: tính nhanh:

[TEX]a)12.25+29.25+59.25[/TEX]

[TEX]b)\frac{2008.2009-5}{2008.2008+2003} [/TEX]

bài 2:tìm x biết:

[TEX]a)2\frac{1}{4}(x-7\frac{1}{3})=1,5[/TEX]

[TEX]b)|x+2|+1/2=3[/TEX]

bài 3:ba xe chở vật liệu đến công trường xây dựng.xe 1chở một mình mất 10h.xe 2 chở một mình mất 15h.xe 3 chở một mình mất 30h.Hỏi 3 xe cùng chở mất mấy giờ?

bài 4: góc AOB là góc bẹt trên một nử mặt phẳng bờ AB vẽ OM,ON sao cho góc BOM=70,góc AON=145.tính góc BON

bài 5:tính:

[TEX](\frac{5^3}{8.13} + \frac{5^3}{13.18} + \frac{5^3}{18.23} + ... + \frac{5^3}{93.98}) . 3\frac{17}{125}[/TEX]
 
C

cuncon2395

b

bài 5:tính:

[TEX](\frac{5^3}{8.13} + \frac{5^3}{13.18} + \frac{5^3}{18.23} + ... + \frac{5^3}{93.98}) . 3\frac{17}{125}[/TEX]

còn con này chém lun :p:p
[TEX](\frac{5^3}{8.13} + \frac{5^3}{13.18} + \frac{5^3}{18.23} + ... + \frac{5^3}{93.98}) . 3\frac{17}{125}[/TEX]
[TEX]=5^3(\frac{1}{8.13}+\frac{1}{13.18}+\frac{1}{18.23}+..+\frac{1}{93.98}).3\frac{17}{25}[/TEX]
[TEX]=5^3.\frac{1}{5}( \frac{1}{8}- \frac{1}{13}+\frac{1}{13} - \frac{1}{18}+ \frac{1}{18}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{98}).3\frac{17}{25}[/TEX]
[TEX]=25.(\frac{1}{8}-\frac{1}{98}).\frac{92}{25} =....[/TEX]
 
V

vongoctram06

Mình chắc chắn luôn góc bẹt là góc có tổng số đo là 180 độ (dễ nhớ mà sao bạn lại quên)
 
M

muaroibandem

1
a. 25.(12+29+59)=25.100=2500
b.(2008.2009-5)/(2008.2008+2003)=(2008.(2008.1)-5)/(2008.2008+2003)=(2008.2008+2008-5)/(2008.2008+2003)
=(2008.2008+2003)/(2008.2008+2003)=1/1=1
 
H

hieut2bh

cung có khối người giỏi nhỉ
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
C

con_ca_kiem_123

Mấy bài náy qua dễ
Làm thử bài này coi
Cho tam giác ABC
Trên cạnh BC đặt A1 , A2 sao cho BA1 = A1A2 = A2C
Trên cạnh CA đặt B1 , B2 sao cho CB1 = B1B2 = B2A
Trên cạnh AB đặt C1 , C2 sao cho AC1 = C1C2 = C2B
Gọi M , N , P lần lượt là giao điểm của BB2 và CC1; CC2 và AA1 ; AA2 và BB1
Cho biết BC = x ; CA = y ; AB = z
Tính các cạnh của tam giác MNP

----------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
T

thuydung_loha_97

týthẹt

câu b bài 1 de qua nhung chi tai toi tim thay trang hocmai.com nay hoi muon mot ti!

2008.2009-5/2008.2008+2003
= 2008.(2008+1)-5/2008.2008+2003
= 2008.2008+2008-5/2008.2008+2003
= 2008.2008+2003/2008.2008+2003
= 1
 
T

thuydung_loha_97

tiếc thiệt!

câu b bai 1
2008.2009-5/2008.2008+2003
= 2008.(2008+1)-5/2008.2008+2003
= 2008.2008+2008-5/2008.2008+2003
= 2008.2008+2003/2008.2008+2003
= 1
Câu này dễ quá nhưng tiếc là tui mới tìm thấy trang hocmai.com này nếu không thì đã giúp được bạn rùi! có gì thì các ma cũ hãy giúp đỡ ma mới này nha!
Xin Thỉnh Giáo!
 
Top Bottom