[Toán 7] Đề thi Khảo Sát Khả Năng (^^)

B

bao22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Cho 2004 số, trong đó 3 số bất kì có tích là 1 số dương. CMR: 2004 số ấy đều là số dương
Câu 2
a) Tìm x biết
3^x+3^x+2=2430
b)Tìm x;y biết
(x-4)^2014 + /y+5/ =0 (/ / là GTTĐ)
Câu 3
So sánh A=(19^2003 + 5^2003)^2004 và B=(19^2004+5^2004)^2003
Câu 4
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. D là điểm thuộc Tam giác ABC sao cho
\{DAB} = \{DBA} = 15
CM: Tam giác CDA là tam giác cân


Nhanh lên ae ơi
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

!!

Câu 1
Cho 2004 số, trong đó 3 số bất kì có tích là 1 số dương. CMR: 2004 số ấy đều là số dương
Câu 2
a) Tìm x biết
3^x=3^x+2=2430
b)Tìm x;y biết
(x-4)^2014 + /y+5/ =0 (/ / là GTTĐ)
Câu 3
So sánh A=(19^2003 + 5^2003)^2004 và B=(19^2004+5^2004)^2003
Câu 4
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. D là điểm thuộc Tam giác ABC sao cho
\{DAB} = \{DBA} = 15
CM: Tam giác CDA là tam giác cân


Nhanh lên ae ơi
1) Gọi 2004 số ấy là p1,p2,......p2004
Giả sử p1\leqp2\leqp3\leq..........\leqp2004
Theo bài ta có tích 3 số là số dương \Leftrightarrow số âm ở đây nhiều nhất là 2 ta có
p2004.p2003.p1>0; p2004.p2003 >0 \Rightarrow p1 >0 suy ra 2004 đều dương
2) Câu a bạn đánh lại đề
b) Dễ thấy 2 số hạng trên lớn hơn hoặc bằng 0 \Rightarrow x-4=y+5=0 => x=4;y=-5
 
R

riverflowsinyou1

!!

Câu 1
Cho 2004 số, trong đó 3 số bất kì có tích là 1 số dương. CMR: 2004 số ấy đều là số dương
Câu 2
a) Tìm x biết
3^x=3^x+2=2430
b)Tìm x;y biết
(x-4)^2014 + /y+5/ =0 (/ / là GTTĐ)
Câu 3
So sánh A=(19^2003 + 5^2003)^2004 và B=(19^2004+5^2004)^2003
Câu 4
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. D là điểm thuộc Tam giác ABC sao cho
\{DAB} = \{DBA} = 15
CM: Tam giác CDA là tam giác cân


Nhanh lên ae ơi
Câu 3 so sánh qua số trung gian thực hiện tính chất bắc cầu
4) Câu 4 là phải như thế này chớ nhỉ
$\hat{DBA}$=$\hat{DAB}$=45* chứ
nếu đề như mình nói trên thì
Dễ dàng tính ra $\hat{BDA}$=90* và $\hat{DAC}$=45*
Dễ dàng tính $\hat{C}$=45* \Rightarrow CDA cân
 
T

thaolovely1412

Câu 2
a) Đề đúng phải như thế này chứ
[TEX]3^x+ 3^{x+2}=2430[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^x+3^x.9=2430[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^x(1+9)=2430[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 3^x.10=2430[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3^x=243[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=5[/TEX]
b)Tìm x;y biết
[TEX](x-4)^{2014} + |y+5| =0 [/TEX]
Ta thấy:[TEX] (x-4)^{2014} \geq 0 \forall x[/TEX]
[TEX]|y+5| \geq 0 \forall y[/TEX]
Do đó: [TEX](x-4)^{2014} = |y+5| =0 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x-4=y+5=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=4; y=-5[/TEX]
 
Top Bottom