[Toán 7]Đề thi HSG toán 7

B

baobeo3172008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: x/(y+z+t) = y/(z+t+x) = z/(t+x+y) = t/(x+y+z) . Chứng minh rằng biểu thức sau co giá trị nguyên P= x+y/z+t + y+z/t+x + z+t/x+y + t+y/y+z


Bài 2: Cho tam giac ABC có AB>AC . Gọi M la trung điểm của Bc , từ M kẻ đường thẳng vuông góc với tia phân giác của góc A , cắt tia này tại N , cắt tia AB tại E và cắt AC tai F. Chứng minh rằng :
a) AE=AF
b)BE=CF
c)AE=AB+AC/2
Hạn chế sử dụng icon
Chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Bài 1: dùng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau từ đó suy ra x=y=z=t là chứng minh được.

Bài 2: bạn tự vẽ hình nha!

a/ Xét 2 tam giác vuông AEN và AFN có:
\{EAN} = \{FAN} (AN là tia phân giác)
AN cạnh chung
\Rightarrow Tam giác AEN = Tam giác AFN
\Rightarrow AE = AF (hai cạnh tương ứng)
 
Top Bottom