[Toán 7] đề thi học sinh giỏi đây!

S

sasami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tìm x thỏa mãn:
a. x+ | x-2010 | = 2010
b. | 3x+2009 | + |2010-3x| = 4019
Câu 2: Cho a,b,c,d là các số nguyên dương thỏa mãn a²+b²=c²+d²
Chứng minh a+b+c+d là hợp số
Câu 3: Chu vi mảnh vườn hình chữ nhật là 154m hãy tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn biết chúng tỉ lệ với 3 và 4
Câu 4: Cho Δ ABC đường cao AH trung tuyến AM chia góc BAC thành 3 góc bằng nhau. Chứng minh Δ ABC vuông (gợi ý: Kẻ thêm MA vuông góc với AC)

:)>-:)>-:)>-:)>-cố lên nhé!:)>-:)>-:)>-:)>-
chú ý tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Xét với x>=2010 và x<2010 . Kết quả là x<=2010
Câu b ) |3x+2009|+|2010-3x|>=|3x+2009+2010-3x|=4019 Từ
đây xét các trường hợp cùng không âm và âm là ra ( còn cách khác nữa )
Câu 2 :
Với a^2+b^2=c^2+d^2 .
Nếu a^2+b^2 lẻ thì a+b lẻ > Tương tự có c+d lẻ > Suy ra a+b+c+d chẵn nên là hợp số ( khác 2)
Nếu a^2+b^2 chẵn thì a+b chẵn và tương tự cũng có C+d chắn suy ra a+b+c+d chẵn nên là hợp số
Câu 3
Tìm nửa chu vi rồi sử dụng t/c dãy tỉ số = nhau
Câu 4 :
ghép hình không làm! Nhờ tear_viem_tear làm ấy !
 
P

puu

Câu 1 : Tìm x thỏa mãn:
a. x+ | x-2010 | = 2010
b. | 3x+2009 | + |2010-3x| = 4019
Câu 2: Cho a,b,c,d là các số nguyên dương thỏa mãn a²+b²=c²+d²
Chứng minh a+b+c+d là hợp số
Câu 3: Chu vi mảnh vườn hình chữ nhật là 154m hãy tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn biết chúng tỉ lệ với 3 và 4
Câu 4: Cho Δ ABC đường cao AH trung tuyến AM chia góc BAC thành 3 góc bằng nhau. Chứng minh Δ ABC vuông (gợi ý: Kẻ thêm MA vuông góc với AC)
:)>-:)>-:)>-:)>-cố lên nhé!:)>-:)>-:)>-:)>-
sao toàn cãi nhau vậy?
đóng góp câu 1 thui nha
mở màn
a, nếu x\geq2010 PT \Leftrightarrow2x-2010=2010\Leftrightarrow x=2010
nếu x< 2010 PT \Leftrightarrow x+2010-x=2010. PT có vô số nghiệm thỏa mãn x< 2010
b, NX: / 3x+2009/+ / 2010-3x/ \geq/ 3x +2009+2010-3x/ =4019
ở đây tìm dấu = để BĐT xảy ra
 
Top Bottom