A
arsenal293
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (3 điểm)
a, Tính nhanh: [TEX]A=(-19\frac{9}{17} +18\frac{4}{17}) :(\frac{11}{7} +\frac{11}{13} +2\frac{3}{4} -2,2).(0,75 -0,6 +\frac{3}{7} +\frac{3}{13})[/TEX]
b, Cho a, b, c thuộc R*, [TEX]\frac{a+b-c}{c} =\frac{a+c-b}{b} =\frac{c+b-a}{a}[/TEX]
Tính giá trị biểu thức [TEX]P =(1 +\frac{a}{b})(1 +\frac{b}{c})(1 +\frac{c}{a})[/TEX]
c, So sánh [TEX](-\frac{1}{5})^{255}[/TEX] và [TEX](-\frac{1}{2})^{579}[/TEX]
Bài 2: (2 điểm) Cho hàm số f(x) = |x-2014| -|x+2014|
a, CHứng minh rằng f(x) = -f(-x)
b, Tìm max, min của f(x)
Bài 3: (1,5 điểm): Cho tam giác có độ dài 3 đường cao là 3cm; 4cm; 6cm. Tính chu vi tam giác đó biết độ dài cành dài nhất nhỏ hơn tổng độ dài 2 cạnh còn lại là 1cm?
Bài 4: (4,5 điểm): Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] không có góc nào lớn hơn [TEX]120^o[/TEX], về phía ngoài tam giác vẽ các tam giác đều ABC' và ACB'
a, Chứng minh BB' = CC'
b, GỌi O là giao điểm của BB' và CC'. CHứng minh OA + OB +OC = BB'
c, Về phía ngoài tam giác vẽ tam giác đều BCA', Chứng minh AA'; BB' và CC' đồng quy
P/s: Em làm được hết . Thôi chém tí cho vui, mới các thánh thử sức ạ
a, Tính nhanh: [TEX]A=(-19\frac{9}{17} +18\frac{4}{17}) :(\frac{11}{7} +\frac{11}{13} +2\frac{3}{4} -2,2).(0,75 -0,6 +\frac{3}{7} +\frac{3}{13})[/TEX]
b, Cho a, b, c thuộc R*, [TEX]\frac{a+b-c}{c} =\frac{a+c-b}{b} =\frac{c+b-a}{a}[/TEX]
Tính giá trị biểu thức [TEX]P =(1 +\frac{a}{b})(1 +\frac{b}{c})(1 +\frac{c}{a})[/TEX]
c, So sánh [TEX](-\frac{1}{5})^{255}[/TEX] và [TEX](-\frac{1}{2})^{579}[/TEX]
Bài 2: (2 điểm) Cho hàm số f(x) = |x-2014| -|x+2014|
a, CHứng minh rằng f(x) = -f(-x)
b, Tìm max, min của f(x)
Bài 3: (1,5 điểm): Cho tam giác có độ dài 3 đường cao là 3cm; 4cm; 6cm. Tính chu vi tam giác đó biết độ dài cành dài nhất nhỏ hơn tổng độ dài 2 cạnh còn lại là 1cm?
Bài 4: (4,5 điểm): Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] không có góc nào lớn hơn [TEX]120^o[/TEX], về phía ngoài tam giác vẽ các tam giác đều ABC' và ACB'
a, Chứng minh BB' = CC'
b, GỌi O là giao điểm của BB' và CC'. CHứng minh OA + OB +OC = BB'
c, Về phía ngoài tam giác vẽ tam giác đều BCA', Chứng minh AA'; BB' và CC' đồng quy
P/s: Em làm được hết . Thôi chém tí cho vui, mới các thánh thử sức ạ