R
riverflowsinyou1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn ơi cho hỏi cần gấp cần gấp
Trong đề thi học kì của mih thì có câu như thế này
1) Nêu định nghĩa của tỉ lệ thức
2) Nếu định nghĩa tính chất của góc ngoài và tính chất
3) Tìm giá trị nguyên A<x<B biết A=[tex]\frac{-11}{6}[/tex] B=[tex]\frac{25}{8}[/tex]
Câu 1 mih làm thế này nè
Tỉ lệ thức là từ đẳng thức a.d=b.c suy ra [tex]\frac{a}{b}[/tex]=[tex]\frac{c}{d}[/tex]
Câu 2: Góc ngoài của tam giác bằng tổng 2 góc ko kề với nó và lớn hơn hai góc ko kề với nó
Câu 3: Để A<x<B hay [tex]\frac{-11}{6}[/tex]<x[tex]\frac{25}{8}[/tex] hay -1,8(3)<x<3,125
Để x<3,125 mà x mang giá trị nguyên thì x\leq3 ( x là số nguyên )
Để x>-1,8(3) mà x mang giá trị nguyên thì x\geq-1
Từ đó suy ra -1\leqx\leq3
Vậy x thuộc tập hợp { -1;0;1;2;3}
Ai có ý kiến gì thì cứ nói nhé huhu tổng cộng 3 câu này được 2,5 hay 2 điểm gì đó huhu(khi (161):
Tiêu đề là nội dung bài học, vấn đề cần nhắc tới. Hai chữ hu hu có nhắc tới cái gì đâu mà bạn lại ghi vào tiêu đề
em nên chọn màu chữ dễ nhìn
Trong đề thi học kì của mih thì có câu như thế này
1) Nêu định nghĩa của tỉ lệ thức
2) Nếu định nghĩa tính chất của góc ngoài và tính chất
3) Tìm giá trị nguyên A<x<B biết A=[tex]\frac{-11}{6}[/tex] B=[tex]\frac{25}{8}[/tex]
Câu 1 mih làm thế này nè
Tỉ lệ thức là từ đẳng thức a.d=b.c suy ra [tex]\frac{a}{b}[/tex]=[tex]\frac{c}{d}[/tex]
Câu 2: Góc ngoài của tam giác bằng tổng 2 góc ko kề với nó và lớn hơn hai góc ko kề với nó
Câu 3: Để A<x<B hay [tex]\frac{-11}{6}[/tex]<x[tex]\frac{25}{8}[/tex] hay -1,8(3)<x<3,125
Để x<3,125 mà x mang giá trị nguyên thì x\leq3 ( x là số nguyên )
Để x>-1,8(3) mà x mang giá trị nguyên thì x\geq-1
Từ đó suy ra -1\leqx\leq3
Vậy x thuộc tập hợp { -1;0;1;2;3}
Ai có ý kiến gì thì cứ nói nhé huhu tổng cộng 3 câu này được 2,5 hay 2 điểm gì đó huhu(khi (161):
Tiêu đề là nội dung bài học, vấn đề cần nhắc tới. Hai chữ hu hu có nhắc tới cái gì đâu mà bạn lại ghi vào tiêu đề
em nên chọn màu chữ dễ nhìn
Last edited by a moderator: