[toán 7] đề thi học kì I dạng nâng cao, giải giúp mình với

J

james_hook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) chứng minh đẳng thức;

1+2+2^2+2^3+...+2^99+2^100=2^101 - 1

2)tìm số dương n biết rằng:

a) 32 < 2^n < 128 b) 9.27 [TEX]\leq[/TEX] 3^n \leq 243

3)tìm số tự nhiên n biết:
a)[TEX]\frac{16}{2^n}[/TEX]=2
b)[TEX]\frac{(-3)^n}{81}[/TEX]=-27



6) tìm Min của biểu thức:
a) A=|x-[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]|
b) P=-1,5+|2-x|;
c) A=|2x-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]|+107
7) tìm Max của biểu thức
C=-|x+2|
D=1-|2x-3|
A=[TEX]\frac{|x|+5}{2.|x|+3}[/TEX]
8) Tìm x,y biết
|x+1:2|+|3-y|=0
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

bạn ghi dâu đi cứ ghi thế mih ko hiểu mà giải đc đâu

Ta có /x+1:2/ lớn hơn hoặc = 0 /3-y/ lơn hơn hoặc bằng 0 mà /x+1:2/+/3-y=0=>x+1:2=0=>x=-0,5;3-y=0=>y=3
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Cách giải khác của bài 7c nè

Ta có muốn A lớn nhất thì mẫu số phải bé nhất suy ra 2.[x]+3 lớn hơn hoặc 3 suy ra x=0 vậy A đạt MAX là 5/3 chỉ khi x=0
 
D

duc_2605



a) 32 < 2^n < 128
Hay 2^5 <2^n < 2^7
\Rightarrow 5 < n < 7 . Vậy n = 6


b) 9.27 \leq 3^n \leq 243
Hay 3^2.3^3 \leq 3^n\leq 3^5
Hay 3^5 \leq 3^n \leq 3^5
\Rightarrow n = 5
 
D

duc_2605

Câu 5 ko có giá trị của x
Câu 3 làm những bài tìm x ý.
a) n = 3. Lấy kết quả nhân số chia ra số bị chia
b) Fan tich tât cả ra lũy thừa cơ số 3 rùi thực hiện ra n = 7
 
D

duc_2605

a) $A=|x-\frac{3}{4}|$
b) $P=-1,5+|2-x|$;
c) $A=|2x-\frac{1}{3}|+107$

Muốn nhỏ nhất thì bất kể phép tính cộng, trừ trong GTTĐ là gì cũng phải nhỏ nhất
Mà : |n| \forall n $\in$ R thì n nhỏ nhất = 0
\Rightarrow a)MinA = 0
b) Min |2-x| = 0 \Rightarrow p = -1,5 +0 = -1,5
c) Tương tự Min $|2x-\frac{1}{3}| = 0$ \Rightarrow A = 107
 
H

howare

câu trả lời

1,ta có:
X=1+2+2^2+2^3+...+2^99+2^100
2X=2+2^2+2^3+...+2^100+2^101
2X-X=2+2^2+2^3+...+2^100+2^101-1-2-2^2-2^3-...-2^99-2^100
X=-1+2^101=2^101-1
hay 1+2+2^2+2^3+...+2^100=2^101-1
2,a,32<2^n<128
2^5<2^n<2^7
5<n<7
n=6
b,9.273^n243
2433^n243
3^53^n3^5
5n5
n=5
3,tìm n
a,16/2^n=2
16=2.2^n
2^4=2^(n+1)
n+1=4
n=3
b,(-3)^n/81=-27
(-3)^n=(-27).81
(-3)^n=-2187
(-3)^n=(-3)^7
n=7
6,tìm Min
a,A=|x-3/4|0
dấu "=" xảy ra khi x-3/4=0
x=3/4
vậy MinA=0x=3/4
b,P=-1,5+|2-x|-1,5
dấu "=" xảy ra khi 2-x=0
x=2
Vậy MinP=-1,5x=2
c,A=|2x-1/3|+107107
dấu "=" xảy ra khi 2x-1/3=0
x=1/6
Vậy MinA=107x=1/6
7,a,C=-|x+2|0
dấu "=" xảy ra khi x+2=0
x=-2
Vậy MaxC=0x=-2
b,D=1-|2x-3|1
dấu "=" xảy ra khi 2x-3=0
x=3/2
Vậy MaxD=1x=3/2
câu c tớ không làm được xin lỗi:
8,|x+1/2|+|3-y|=0
x+1/2=0 và 3-y=0
x=-1/2 và y=3
 
Last edited by a moderator:
H

howare

câu trả lời nhiều nhất

1,ta có:
X=1+2+2^2+2^3+...+2^99+2^100
\Rightarrow2X=2+2^2+2^3+...+2^100+2^101
\Rightarrow2X-X=2+2^2+2^3+...+2^100+2^101-1-2-2^2-2^3-...-2^99-2^100
\RightarrowX=-1+2^101=2^101-1
hay 1+2+2^2+2^3+...+2^100=2^101-1
2,a,32<2^n<128
\Rightarrow2^5<2^n<2^7
\Rightarrow5<n<7
\Rightarrown=6
b,9.27\leq3^n\leq243
\Rightarrow243\leq3^n\leq243
\Rightarrow3^5\leq3^n\leq3^5
\Rightarrow5\leqn\leq5
\Rightarrown=5
3,tìm n
a,16/2^n=2
\Rightarrow16=2.2^n
\Rightarrow2^4=2^(n+1)
\Rightarrown+1=4
\Rightarrown=3
b,(-3)^n/81=-27
\Rightarrow(-3)^n=(-27).81
\Rightarrow(-3)^n=-2187
\Rightarrow(-3)^n=(-3)^7
\Rightarrown=7
6,tìm Min
a,A=|x-3/4|\geq0
dấu "=" xảy ra khi x-3/4=0
\Rightarrowx=3/4
vậy MinA=0\Leftrightarrowx=3/4
b,P=-1,5+|2-x|\geq-1,5
dấu "=" xảy ra khi 2-x=0
\Rightarrowx=2
Vậy MinP=-1,5\Leftrightarrowx=2
c,A=|2x-1/3|+107\geq107
dấu "=" xảy ra khi 2x-1/3=0
\Rightarrowx=1/6
Vậy MinA=107\Leftrightarrowx=1/6
7,a,C=-|x+2|\leq0
dấu "=" xảy ra khi x+2=0
\Rightarrowx=-2
Vậy MaxC=0\Leftrightarrowx=-2
b,D=1-|2x-3|\leq1
dấu "=" xảy ra khi 2x-3=0
\Rightarrowx=3/2
Vậy MaxD=1\Leftrightarrowx=3/2
câu c tớ không làm được xin lỗi:
8,|x+1/2|+|3-y|=0
\Rightarrowx+1/2=0 và 3-y=0
\Rightarrowx=-1/2 và y=3
 
Top Bottom