[Toán 7] Đề thi HKII ở Cần Thơ :D

P

phuphu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chỉ post câu hình học thôi nha;);):

Cho [TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông tại A, có AB=9cm, AC=12cm, tia phân giác [tex]\widehat{B}[/tex] của cắt AC tại D. Vẽ DH vuông góc với BC.
a/Tính BC
b/CMR: DA=DH và BD là đường TTrực của AH
c/(MÌnh quên câu này rồi)
d/Trên tia đối của tia BC lấy điểm M sao cho BC=BM, AB cắt BH tại K. CMR: [TEX]\triangle[/TEX] vuông

Câu D hơi khó nên mình mất 1đ giờ mình biết cách giải rồi...hy vọng các mình không bị bí lù như mình:eek::eek::-SS:-SS@-)@-)
Chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Câu d) tui chỉ mất nửa phút chắc cậu nói xạo thôi !
ta có : dễ dàng c/m được tam giác ABC = tam giác BHK ( AB=BH [c/m câu a] ; chung góc ABC ) nên ta có BK=BC mà BC=1/2 CM nên BK=1/2 CM suy ra tam giác MKC vuông ở K
 
T

tear_viem_tear

káj đề đóz pán lúa jống là dzừa, sửa lại câu d: BA cắt HD tại K :-w

màk kâu d) dễ ẹc chứ khó j`, theo lờy ôg Cường đã chứng minh thì MB=BK=BC, vậy B là trung điểm của cạnh MC, vừa là tâm đường tròn ngoại tiếp => tgMKC vuông :-w

:D dễ mư` :D
 
Top Bottom