[Toán 7] đề thi h/s giỏi huyện tớ >"<

S

sakura_thix_sasuke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: [ Dễ wa' ko post ;))]
bÀI 2: Cho đa thức f(x) = a.x^3 + b.x^2 + c.x +d
a, Tìm một nghiệm của đa thức biết a+b+c+d = 0
b, Tìm một nghiệm của đa thức biết a+c=b+d
c, Với f(0); f(1) là số lẻ. C/m f(x) ko thể có nghiệm nguyên
Bài 3: Cho M=x^2+3/ |x| + |x-2|
a, Rút gọn M
b, Tìm x nguyên s/c M nguyên
Tính giá trị nguyên đó
Bài 4: Tìm tất cả các số có hai chữ số ab s/c ab/|a-b| là số nguyên tố.
Bài 5: Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm D s/c BD = BA. Vẽ đ/t vuông góc với BC tại D và cắt AC ở E
a, c/m AE = DE
b, Gọi I là giao điểm của AH và BE. c/m DI //AC
c, c/m AB + AC < BC + AH
p/s: s/c[ sao cho]; đ/t[ đường thẳng]
:khi (58):Nào cùng thử sức vs đề h/s giỏi huyện tớ:khi (46): :khi (47):
:khi (54)::khi (173)::khi (184)::khi (15):
 
C

cchhbibi

2, a, 1
b, -1
c, chưa ra
3,a,Với x<0 thì M=[TEX]x^2[/TEX]+3/2-2x
Với O\leqx<2 thì M=[TEX]x^2[/TEX]+3/2
Với 2\leqx thì M=[TEX]x^2[/TEX]+3/2+2x
b, Với x=-1 thì M=1
Với x=1 thì M=2
4, Chưa ra
5, a, [tex]\large\Delta[/tex]ABD cân ở B \Rightarrow [TEX]\widehat{BAD}[/TEX]=[TEX]\widehat{BDA}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{BAD}[/TEX]+[TEX]\widehat{DAE}[/TEX]=[TEX]\widehat{BDA}[/TEX]+[TEX]\widehat{ADE}[/TEX](=[TEX]90^o[/TEX])
Nên [TEX]\widehat{DAE}[/TEX]=[TEX]\widehat{ADE}[/TEX]
\Rightarrow AE=DE
b, [tex]\large\Delta[/tex]ABE=[tex]\large\Delta[/tex]DBE(ccc) \Rightarrow [TEX]\widehat{ABE}[/TEX]=[TEX]\widehat{DBE}[/TEX]
[tex]\large\Delta[/tex]ABI=[tex]\large\Delta[/tex]DBI(cgc)\Rightarrow [TEX]\widehat{BAI}[/TEX]=[TEX]\widehat{BDI}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{BAI}[/TEX]=[TEX]\widehat{C}[/TEX](cùng phụ [TEX]\widehat{HAC}[/TEX]) nên [TEX]\widehat{BDI}[/TEX]=[TEX]\widehat{C}[/TEX] \Rightarrow DI //AC
c, Kẻ DF vuông góc AC
[tex]\large\Delta[/tex]HAD=[tex]\large\Delta[/tex]FAD(ch-gnh) \Rightarrow AH=AF
[tex]\large\Delta[/tex]DFC vuông ở F \Rightarrow FC<DC
\Rightarrow AB+AF+FC<BD+AH+DC
\Rightarrow AB+AC<AH+BC
 
S

sakura_thix_sasuke

Này cchhbibi, cậu có thể làm bài 2 chi tiết hơn được ko, tớ mún tham khảo cách làm của cậu ;;)
Sẽ thanks
 
P

poro_poro

Bài 1: [ Dễ wa' ko post ;))]
bÀI 2: Cho đa thức f(x) = a.x^3 + b.x^2 + c.x +d
a, Tìm một nghiệm của đa thức biết a+b+c+d = 0
b, Tìm một nghiệm của đa thức biết a+c=b+d
c, Với f(0); f(1) là số lẻ. C/m f(x) ko thể có nghiệm nguyên
Bài 3: Cho M=x^2+3/ |x| + |x-2|
a, Rút gọn M
b, Tìm x nguyên s/c M nguyên
Tính giá trị nguyên đó
Bài 4: Tìm tất cả các số có hai chữ số ab s/c ab/|a-b| là số nguyên tố.
Bài 5: Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm D s/c BD = BA. Vẽ đ/t vuông góc với BC tại D và cắt AC ở E
a, c/m AE = DE
b, Gọi I là giao điểm của AH và BE. c/m DI //AC
c, c/m AB + AC < BC + AH
p/s: s/c[ sao cho]; đ/t[ đường thẳng]
:khi (58):Nào cùng thử sức vs đề h/s giỏi huyện tớ:khi (46): :khi (47):
:khi (54)::khi (173)::khi (184)::khi (15):

CHo tui xin câu 1 nha! Post lên dùm cái! Đang làm mấy cái đề Hóa!
 
S

sakura_thix_sasuke

Xin bài 1 hả em trai;)) dễ we' xin làm chy
Thui post lên kẻo spam:
Bài 1: Cho đa thức A = x^2-2y+xy+1
B=x^2+y-x^2.y^2-1
Tính đa thức C biết:
a, C=A+B
b, B=C+A
 
C

cchhbibi

đề bài nói là tìm 1 nghiệm nên cho luôn x=1 vs x=-1 thay vào f(x)
:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (110)::khi (110)::khi (110):
 
T

tear_viem_tear

ồh! pàj hj`nh học là 1 cái định lý đó, mà đề thi huyện j` kju chứng mjnh lạj káj đjnh lý là seo???
 
H

hoa_giot_tuyet

đề bài nói là tìm 1 nghiệm nên cho luôn x=1 vs x=-1 thay vào f(x)
:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (110)::khi (110)::khi (110):
Tui có một cách lý giải tốt hơn nè, có ai thanks hok
Định lý:
- Nếu đa thức f(x) có tổng các hệ số = 0 thì x=1 là 1 nghiệm.
- Nếu đa thức f(x) có tổng các hệ số của luỹ thừa lẻ thì x = -1 là 1nghiệm.
p/s: chữ thế này mà đọc hok ra à, kiểm tra lại mắt đy =))
 
H

hoa_giot_tuyet

bÀI 2: Cho đa thức f(x) = a.x^3 + b.x^2 + c.x + d
c, Với f(0); f(1) là số lẻ. C/m f(x) ko thể có nghiệm nguyên
Tui có cách giải này, nhưng 80% là sai nhưng cứ post=((
Với f(0) = d lẻ
Với f(1) = a+b+c+d lẻ \Rightarrow a+b+c chẵn :D
Giả sử tồn tại x E Z sao cho f(x) = 0
\Rightarrow f(x) = ax^3 + bx^2 + cx + d = 0
\Rightarrow ax^3 + bx^2 + cx = -d là số lẻ (số âm có chia thành lẻ hay chẵn hok nhỉ/:))
\Rightarrow x(ax^2 + bx + c) là số lẻ \Rightarrow x là số lẻ và [TEX] ax^2 + bx +c [/TEX] cũng lẻ
Mà biểu thức [TEX] ax^2 + bx +c [/TEX] lẻ hay chẵn phụ thuộc vào a, b,c (vì e lẻ) hay nói đúng hơn là phụ thuộc vào a+b+c chẵn hay lẻ. Mà biểu thức này lẻ nên \Rightarrow a+b+c lẻ (trái với điều kiện a+b+c chẵn)
Vậy f(x) ko thể có nghiệm nguyên.
p/s có gì hok hiểu cứ gửi tin nhắn cho tui :D. Có j` sai sót xin lượng thứ=((
 
S

sakura_thix_sasuke

Cho thêm cái đề 06-07 nè, đề này cực kì dễ luôn :( nhưng cũng post lên cho mọi người tham khảo :D
Bài 1: Cho P(x)=x^3+x^2+9x+3
Q(x)=-x^3+x^2-x+3
a, Tính P(x)+Q(x); P(x)-Q(x)
b, Tìm nghiệm của P(x)+Q(x); P(x)-Q(x)
Bài 2: Tìm x, y, z biết:
a, 2/3.(x+3)-1/2(x-4)=5/6-x
b, 2x=3y; 5y=7z và 3x-7y+5z=30
c, (x-2)^2008+|2y-x|=0
Bài 3: a, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=|2x-3|+|2x-5|
b, C/m tích của 4 số tự nhiên liên tiếp ko thể là số chính phương
Bài 4: Cho tg ABC. Trên cạnh AB, AC lấy D, E s/c BD=CE. Gọi M là trung điểm của DE. Kéo dài BM rồi lấy điểm P s/c BM=MP. C/m:
a, BD//EP và tg CEP cân
b, CP// tia phân giác góc A
c, DE<BC
p/s: Dễ wa' trời lun :(, giá mà đề năm nay mình thi vớ được vài bài dễ như vậy :((
 
Top Bottom