[ Toán 7 ] đề thi cuối năm

V

vitconxauxi_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nay trường mình thi toán mà mình không biết mình làm đúng hay sai.Các bạn giúp mình với
Câu 1 (2,0 điểm)
Cho đa thức P(x)=x^2+2x-3
a, tìm bậc của P(x)
b, Tính giá trị của P(x) tại x=o và tại x=2
Câu 2 (1,5 điểm).cho hai đa thức sau:
M(x)=2x+8
N(x)=5x^2-2x^3+x^4-3x^2-5x^5-x+1
a, tìm nghiệm của M(x)
b, sắp xếp các hạng tử của N(x) theo lũy thừa giảm của biến
c,tính M(x)+N(x)
Câu 3 (4,0 điểm).Cho tam giác ABC vuông tại A, AB < AC.Đường trung trực của đoạn thẳng BC cắt BC tại I,cắt AC tại H,cắt AB tại D
a,Chứng minh rằng tam giác DBC là tam giác cân
b,Chứng minh rằng BH vuông góc với DC
c,Chứng minh rằng AH < HC
Câu 4(1,5 điểm)Tại ôlympic toán tuổi thơ năm 2012,trong phần thi cá nhân,điểm số mà các thí sinh đạt được khi làm câu số 16 được ghi lại:
Điểm số(x) 0 5 10 15 20 25
Số thí sinh đạt được(n) 29 17 6 10 6 5
a, tính số trung bình cộng(làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất)
b,Số thí sinh đạt được từ 15 điểm trở lên chiếm tỉ lệ bao nhiêu phần trăm(làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai)
Câu 5 (1,0 điểm)
Cho đa thức F(x)=ax^2+bx+c(a,b,c là các hệ số nguyên)
Chứng minh rằng nếu F(x) chia hêt cho 3 với mọi x thì các hệ số a,b,c cũng chia hết cho 3
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

Câu 1 (2,0 điểm)
Cho đa thức P(x)=x^2+2x-3
a, tìm bậc của P(x)
b, Tính giá trị của P(x) tại x=o và tại x=2

a) Bậc của P(x) là 2

b) Tại x = 0 ta có:

[TEX]P(0) =0^2 + 2.0-3= -3[/TEX]

Tại x = 2 ta có:

[TEX]P(2) =2^2 + 2.2-3= 5[/TEX]



Câu 2 (1,5 điểm).cho hai đa thức sau:
M(x)=2x+8
N(x)=5x^2-2x^3+x^4-3x^2-5x^5-x+1
a, tìm nghiệm của M(x)
b, sắp xếp các hạng tử của N(x) theo lũy thừa giảm của biến
c,tính M(x)+N(x)

a) Nghiệm của M(x) làm cho M(x) = 0 nên:

[TEX]2x + 8 = 0 \Leftrightarrow 2x = -8 \Leftrightarrow x = -4[/TEX]

b) Sắp xếp theo luỹ thừ giảm dần của biến:

[TEX]N(x) = -5x^5 + x^4-2x^3+2x^2-x+1[/TEX]

c) Ta có:

[TEX]M(x)+N(x) = (2x+8) + (-5x^5 + x^4-2x^3+2x^2-x+1)[/TEX]

[TEX]M(x)+N(x) = 2x+8 - 5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 - x+1[/TEX]

[TEX]M(x)+N(x) = - 5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 + x+9[/TEX]



Câu 3 (4,0 điểm).Cho tam giác ABC vuông tại A, AB < AC.Đường trung trực của đoạn thẳng BC cắt BC tại I,cắt AC tại H,cắt AB tại D
a,Chứng minh rằng tam giác DBC là tam giác cân
b,Chứng minh rằng BH vuông góc với DC
c,Chứng minh rằng AH < HC

a)
Xét tam giác DBC có DI đồng thời là đường cao, đường trung tuyến nên tam giác DBC là tam giác cân tại D

b) Tam gác DBC cân tại D mà có hai đường cao CA và DI giao nhau tại H nên H là trực tâm tam giác DBC hay BH cũng vuông góc với CD

c) Vì H là trực tâm tam giác DBC nên H cách đều 3 đỉnh của tm giác hay HC=HD=HB

Lại có : AH <HB( đường xiên lớn hơn đường vuông góc)

\Rightarrow AH < HC (HB=HC)



Câu 5 (1,0 điểm)
Cho đa thức F(x)=ax^2+bx+c(a,b,c là các hệ số nguyên)
Chứng minh rằng nếu F(x) chia hêt cho 3 với mọi x thì các hệ số a,b,c cũng chia hết cho 3

Nếu F(x) chia hết cho 3 tức là ax^2+bx+c chia hết cho 3 với mọi x

Để ax^2+bx+c chia hết cho 3 với mọi x thì ax^2 chia hết cho 3 với mọi x ; bx phải chia hết cho 3 với mọi x ; c phải chia hết cho 3 với mọi x

Hay a; b; c phải là số chia hết cho thì với mọi x F(x) mới chia hết cho 3
 
H

harrypham

Câu 5 haoanh_98 làm sai rồi (không biết mấy câu trước thế nào).
$$f(x) \vdots 3 \iff ax^2+bx+c \vdots 3$$
Ta có $f(0)=c \vdots 3$, $f(1)=a+b+c \vdots 3 \implies a+b \vdots 3$, $f(-1)=a-b+c \vdots 3 \implies a-b \vdots 3$
Do đó $a+b+a-b \vdots 3 \implies 2a \vdots 3 \implies a \vdots 3 \implies b \vdots 3$.
 
S

subaru_99

Bài 1:
a)Bậc của P(x) bằng 2
b)Thay x=0 vào đa thức ta có:p(x)=0^2+ 2.0- 3= -3
Thay x=2 vào đa thức ta có:p(x)=2^2+ 2.2- 3= 5
Bài 2:
a) Nghiệm của M(x)= 1
b)Sắp sếp N(x) theo lũy thừa giảm dần của biến, ta có:
-5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 - x + 1
c)M(x)+ N(x)
=2x + 8 - 5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 - x + 1
= -5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 + x + 9
bài 3:
a)Xét tam giác IDC và tam giác IDB có:
IB= IC (I là điểm nằm trên đường trung trực)
Góc DIC= góc DIB (=90o) \Rightarrowtam giác IDC= tam giác IDB (c.g.c)
ID chung
\RightarrowDB= DC (2 cạnh tương ứng)
Vậy tam giác BDC cân tại D
Sorry nha mình chỉ làm được thế này thôi
;););););)
 
C

cattuongvodoi666

đề cương ôn tập toán

Bài 1:
a)Bậc của P(x) bằng 2
b)Thay x=0 vào đa thức ta có:p(x)=0^2+ 2.0- 3= -3
Thay x=2 vào đa thức ta có:p(x)=2^2+ 2.2- 3= 5
Bài 2:
a) Nghiệm của M(x)= 1
b)Sắp sếp N(x) theo lũy thừa giảm dần của biến, ta có:
-5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 - x + 1
c)M(x)+ N(x)
=2x + 8 - 5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 - x + 1
= -5x^5 + x^4 - 2x^3 + 2x^2 + x + 9
bài 3:
a)Xét tam giác IDC và tam giác IDB có:
IB= IC (I là điểm nằm trên đường trung trực)
Góc DIC= góc DIB (=90o) \Rightarrowtam giác IDC= tam giác IDB (c.g.c)
ID chung
\RightarrowDB= DC (2 cạnh tương ứng)
Vậy tam giác BDC cân tại D
Sorry nha mình chỉ làm được thế này thôi
 
A

anhchang9648

Áo khoác nữ

Áo khoác nữ
Áo khoác nữ giá rẻ được coi là một trang phục đa zi năng bởi sự phù hợp với rất nhiều dáng người của nó cho dù bạn có chiều cao lý tưởng hay khiêm tốn. Xu hướng áo khoác nữ giá rẻ tphcm cho mùa thu đông thường hướng đến sự đơn giản, trẻ trung và năng động nhưng cũng không kém phần gợi cảm. Điều quan trọng chính là cách bạn phối đồ với những sản phẩm này để làm nổi bật những ưu điểm đồng thời hạn chế những khiếm khuyết của cơ thể mình.
Khi thời tiết thay đổi nóng lạnh thất thường thì trang bị một chiếc áo khoác phù hợp là rất cần thiết. Với chiếc Áo Khoác cho Nam & Nữ, bạn có thể an tâm bảo vệ cơ thể khỏi nắng nóng, giữ ấm cơ thể lúc trở lạnh, tự tin tạo dựng cho mình một phong cách trẻ trung
trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất không ngừng tung ra nhiều kiểu áo khoác nhằm phục vụ cho nhu cầu mua sắm ngày một tăng ở nữ giới. Tuy nhiên, điều mà nhiều nữ giới vẫn còn khá băn khoăn đó chính là mix áo khoác như thế nào để làm nổi bật nét đẹp vốn có của mình cũng như giúp các phục trang trở nên hài hòa trong mắt người nhìn.
một trong những item được khá nhiều bạn nữ ưa chuộng khi mùa đông đến. Với thiết kế mang đậm chất Hàn, chiếc áo khoác nữ mùa đông đẹp sang trọng này dường như giúp chủ nhân của nó trở nên nổi bật hơn hẳn ở chốn đông người.
lan can
 
Top Bottom