[Toán 7]đề thi chọn học sinh giỏi

C

casauchua_pr0girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle ABC$ cân ở A, trên nửa mặt phẳng bờ là AC có chứa điểm B vẽ tia Ax// BC và lấy trên Ax 1 điểm D sao cho AD=CB. Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC không chứa điểm B, vẽ tia Ax// BC và lấy trên Ax 1 điểm E sao cho AE=BC. 2 tia BD và CE cắt nhau ở F. Gọi G là giao điểm của FA và DC
CMR: G là trọng tâm của $\triangle DEF$

~~> Chú ý: không sử dụng ngôn ngữ teen.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

songngu1998

tam giac ACE = tam giac BFC( gcg) tu chung minh nha
suy ra EC=CF
tam giac ADF co Trung tuyen DC, À cat nhau tai G
suy ra G la trong tam tam giac

Dung k zay pa` k0n?
 
K

keopong3pi

tam giac ACE = tam giac BFC( gcg) tu chung minh nha
suy ra EC=CF
tam giac ADF co Trung tuyen DC, À cat nhau tai G
suy ra G la trong tam tam giac

Dung k zay pa` k0n?
 
Top Bottom