[Toán 7]-Đề tham khảo toán hki nè

H

hoang228602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các số a ; b ; c biết rằng a : b : c = 2 : 4 : 5 và a + b + c = 22.
2.Tính diện tích của một miếng đất hình chữ nhật biết chu vi của
nó là 70,4m và hai cạnh tỉ lệ với 4; 7.
3.Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ .Đường thẳng AH vuông góc với
BC tại H. Trên đường vuông góc với BC tại B lấy điểm D không cùng nửa mặt phẳng bờ BC với điểm A sao cho AH = BD.
a) Chứng minh tam giác AHB= tam gíac DBH
b) Hai đường thẳng AB và DH có song song không? Tại sao?
c) Tính góc ACB, biết góc BAH = 35 độ:confused::(|)
 
Last edited by a moderator:
D

daicon123

Theo đề bài bài ta có:
a/2=b/4=c/5=a+b+c/2+4+5=22/11=2
suy ra:a=2x2=4
b=2x4=8
c=2x5=10
Vậy a=4
b=8
c=10

2.Nửa chu vi của hình chữ nhật là:
70.4/2=35.2
Gọi chiều dài là b chiều rông là a. Ta có
a/4=b/7=a+b/4+7=35.2/11=3.2
suy ra a=12.8
b=22.4
 
D

dangkhanhtrinh

Mình ra bài này nha: Dễ lắm:
1.Ba đường thẳng xx';yy' và zz' cùng đi qua điểm O.Viết tên các cặp góc bằng nhau.
2.Hai đường thẳng xx' và yy' cắt nhau tại O.Biết xOy> - x'Oy> = 130 độ.tính số đo mỗi góc còn lại.
 
S

sakura_thix_sasuke

1. Tìm các số a ; b ; c biết rằng a : b : c = 2 : 4 : 5 và a + b + c = 22.
:confused::(|)
Ngoài cách của daicon123 tớ còn có cách nữa: Đặt K :D
Đặt a/2=b/4=c/5=k => a=2k; b=4k; c=5k

-> 2k+4k+5k=22 -> 11k=22 -> k=2
-> a=2.2=4
b=2.4=8
c=2.5=10
p/s: Dạng bài tập này cứ đặt k là nó ra hết bạn ah`, ko khó đâu. Bất kì trường hợp nào bạn cũng nên nhớ cách làm này của tớ nhé ;)
 
S

sakura_thix_sasuke

2.Tính diện tích của một miếng đất hình chữ nhật biết chu vi của
nó là 70,4m và hai cạnh tỉ lệ với 4; 7.
:confused::(|)
Gọi độ dài hai cạnh đó lần lượt là a; b [ a: Chiều dài; b: Chiều rộng]
Chu vi = 70,4 m -> a+b = 70,4/2=35,2
-> a/7=b/4=a+b/4+7=35,2/11=3,2
-> a=3,2.7=22,4
b=3,2.8=12,8
S=a.b=22,4.12,8=286,72
 
Last edited by a moderator:
N

notthing_and_everything

3.
Câu a: tam giác AHB= tam giác DBH (c.g.c)
Câu b: AB và DH song song vì
AH=BD (GT)
AH song song với BD (cùng vuông góc với BC)
Suy ra AHBD là hình bình hành
Câu c: góc ACB = góc BAH = 35 độ (vì góc ACB và góc BAH cùng phụ với góc ABH)
 
S

sakura_thix_sasuke

3.Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ .Đường thẳng AH vuông góc với
BC tại H. Trên đường vuông góc với BC tại B lấy điểm D không cùng nửa mặt phẳng bờ BC với điểm A sao cho AH = BD.
a) Chứng minh tam giác AHB= tam gíac DBH
b) Hai đường thẳng AB và DH có song song không? Tại sao?
c) Tính góc ACB, biết góc BAH = 35 độ:confused::(|)
Còn bài hình nè: a, Xét tg AHB và Tg DBH có:
BH chung
Góc B = góc H (=90*)
AH=BD(gt)
-> Tg AHB=Tg DBH (c.g.c)
b, Theo câu a: Tg AHB=Tg DBH (c.g.c) -> BA=DH (Cặp cạnh tương ứng)
Nối AD, xét tg ABD và Tg DHA có:
BA=DH (cm trên)
AD chung
BD=AH (gt)
-> tg ABD = Tg DHA (c.c.c)
-> Góc BAD=góc HDA ( cặp góc tương ứng)
Hai góc này ở vị trí so le trong -> AB//DH
c, Xét: Góc BAC = góc BAH + góc HAC = 90*
Góc ACH + góc HAC = 90* ( Trong tg AHC)
-> Góc BAH = góc ACH = 35*
Mà góc ACH chính là góc ACB -> Góc ACB = 35*
Thanks mình đi:D nhá :D
 
N

nh0xpenny_kut3

Mình ra bài này nha: Dễ lắm:
1.Ba đường thẳng xx';yy' và zz' cùng đi qua điểm O.Viết tên các cặp góc bằng nhau.
2.Hai đường thẳng xx' và yy' cắt nhau tại O.Biết xOy> - x'Oy> = 130 độ.tính số đo mỗi góc còn lại.
1. Theo mình là
x0z =x'0z'
x0y=x'0y'
y0z'=y'0z
z0y=z'0y'
y0x'=y'0x
x0z'=x'0z
2.Ta có x0y-x'0y=130*
Mà x0y+x'0y=180*(2 góc kề bù)
=>x0y=155*
x'0y=25*
=>x0y'=25*
x'0y'=155*
 
M

myanhkool

hiiiiiiiiiii. cái bài 3 vô cùng là đơn giản làm như sakura là đúng 100% không phải chỉnh naaa!!!!! Thế mà không ai thank cho cái khổ!!!!!!
 
Top Bottom