[Toán 7] Đề nghị hướng dẫn cách giải.

T

toanhvbd@gmail.com

Bạn tự vẽ hình nha
Theo đề bài ta có
[TEX]\widehat{ABC}=75^o[/TEX]
Đặt [TEX]AC=AO=a[/TEX]
Ta có
[TEX]OC=\sqrt{AO^2+AC^2}=a\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]cos ACO=\frac{AC}{AO}=\frac{a}{a\sqrt{2}}=[/TEX][TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ \widehat{ACO}=60^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ \widehat{BCO}=\widehat{ACO}+\widehat{ACB}=60^o+15^o=75^o [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ \triangle \ OBC [/TEX] cân tại [TEX]O[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!
Bài này lớp 7 nhá, không phải lớp 9 mà dùng cos
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom