Tìm \mathit{x\in}\mathbb{Z} sao cho \mathit{\frac{x+3}{x-7}} là số hữu tỉ dương.:D
H hoahuongduong633 9 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [TEX]\mathit{x\in}[/TEX][TEX]\mathbb{Z}[/TEX] sao cho [TEX]\mathit{\frac{x+3}{x-7}}[/TEX] là số hữu tỉ dương.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [TEX]\mathit{x\in}[/TEX][TEX]\mathbb{Z}[/TEX] sao cho [TEX]\mathit{\frac{x+3}{x-7}}[/TEX] là số hữu tỉ dương.
H hpthao_99 9 Tháng tám 2012 #2 [TEX]\frac{x+3}{x-7}= \frac{(x-7)+10}{x-7}= 1+ \frac{10}{x-7}[/TEX] [TEX]\frac{x+3}{x-7}[/TEX]> 0 <=> [TEX]\frac{10}{x-7}[/TEX]>0 <=> x-7 > 0 <=> x > 7
[TEX]\frac{x+3}{x-7}= \frac{(x-7)+10}{x-7}= 1+ \frac{10}{x-7}[/TEX] [TEX]\frac{x+3}{x-7}[/TEX]> 0 <=> [TEX]\frac{10}{x-7}[/TEX]>0 <=> x-7 > 0 <=> x > 7
H harrypham 10 Tháng tám 2012 #3 Đk: [TEX]x \neq 7[/TEX]. Để [TEX]\frac{x+3}{x-7}[/TEX] là số hữu tỉ dương thì + Hoặc [TEX]x+3,x-7[/TEX] dương, tức [TEX]x-7>0 \Rightarrow x>7[/TEX]. + Hoặc [TEX]x+3,x-7[/TEX] âm, tức [TEX]x+3<0 \Rightarrow x<-3[/TEX]. Vậy ta có hai đáp án [TEX]x<-3[/TEX] và [TEX]x>7[/TEX].
Đk: [TEX]x \neq 7[/TEX]. Để [TEX]\frac{x+3}{x-7}[/TEX] là số hữu tỉ dương thì + Hoặc [TEX]x+3,x-7[/TEX] dương, tức [TEX]x-7>0 \Rightarrow x>7[/TEX]. + Hoặc [TEX]x+3,x-7[/TEX] âm, tức [TEX]x+3<0 \Rightarrow x<-3[/TEX]. Vậy ta có hai đáp án [TEX]x<-3[/TEX] và [TEX]x>7[/TEX].