L
loan208
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho A= |x + 5|+ 2- x
a. Viết biểu thức A dưới dạng không có dấu giá trị tuyệt đối.
b. Tìm giá trị nhỏ nhất của A.
Bài 2:
a. Chứng minh rằng: $\frac{1}{6}$ < $\frac{1}{5^2}$ + $\frac{1}{6^2}$ + $\frac{1}{7^2}$ +....+ $\frac{1}{100^2}$ < $\frac{1}{4}$
b. Tìm số nguyên a để: $\frac{2a+9}{a+3}$ + $\frac{5a+17}{a+3}$ - $\frac{3a}{a+3}$ là số nguyên.
Bài 3: Tìm n là số tự nhiên để: A= (n+5)(n+6) chia hết cho 6n
Bài 4: Cho góc xOy cố định. Trên tia Ox lấy M, Oy lấy N sao cho OM + ON= m không đổi. Chứng minh: Đường trung trực của MN đi qua một điểm cố định.
Bài 5: Tìm đa thức bậc hai sao cho: f(x) - f(x-1)= x
Áp dụng tính tổng: S= 1+2+3+...+n.
a. Viết biểu thức A dưới dạng không có dấu giá trị tuyệt đối.
b. Tìm giá trị nhỏ nhất của A.
Bài 2:
a. Chứng minh rằng: $\frac{1}{6}$ < $\frac{1}{5^2}$ + $\frac{1}{6^2}$ + $\frac{1}{7^2}$ +....+ $\frac{1}{100^2}$ < $\frac{1}{4}$
b. Tìm số nguyên a để: $\frac{2a+9}{a+3}$ + $\frac{5a+17}{a+3}$ - $\frac{3a}{a+3}$ là số nguyên.
Bài 3: Tìm n là số tự nhiên để: A= (n+5)(n+6) chia hết cho 6n
Bài 4: Cho góc xOy cố định. Trên tia Ox lấy M, Oy lấy N sao cho OM + ON= m không đổi. Chứng minh: Đường trung trực của MN đi qua một điểm cố định.
Bài 5: Tìm đa thức bậc hai sao cho: f(x) - f(x-1)= x
Áp dụng tính tổng: S= 1+2+3+...+n.
Last edited by a moderator: