[Toán 7]đề KT chất lượng đầu năm nè

D

dangtiendung1998

Bài 3
Giải
a,Số cam mà hà đã bán : [TEX]\frac{45000}{3500}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]14[/TEX] (quả cam)
b,Gọi số cam lúc đầu Hà đem đi bán là: [TEX]\frac{5}{5} = 1[/TEX]
Phân số biểu diễn số cam đã bán: [TEX]1 - \frac{3}{5} = \frac{2}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{5}[/TEX] số cam : [TEX]\frac{14}{2}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]7[/TEX] (quả cam)
\Rightarrow Số cam mang đi bán : [TEX]7.5 = 30[/TEX] (quả cam)
Vậy số cam mang đi bán là 30(quả cam)

_________________________
Thanks nhé mấy bạn :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
www.socsoctoday.com :)>-
http://toanhoc77.files.wordpress.com/2011/07/de-kiem-tra-chat-luong-dau-nam-toan-lop7.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham


2) b. [TEX]|2x-1|=\frac{3}{5}[/TEX]
Xét 2TH
TH1: [TEX]2x-1=\frac{3}{5} \rightarrow x=\frac{4}{5}[/TEX]
TH2: [TEX] -2x+1=\frac{3}{5} \rightarrow x=\frac{1}{5}[/TEX]

1) a. [TEX](-2)^3.\frac{1}{4}-0,75: \frac{3}{8}[/TEX]
[TEX]= (-2^3).\frac{1}{4}-\frac{3}{4}. \frac{8}{3}[/TEX]
[TEX]= (-8).\frac{1}{4}- 2[/TEX]
[TEX]= -2-2=-4.[/TEX]

b. [TEX]\frac{-4}{9}. \frac{6}{13}+\frac{-4}{9}.\frac{7}{13}+7\frac{4}{9}[/TEX]
[TEX]=\frac{-4}{9}( \frac{6}{13}. \frac{7}{13})+7+\frac{4}{9}[/TEX]
[TEX]= \frac{-4}{9}+\frac{4}{9}+7=7.[/TEX]
 
N

nuhoangachau

Bài 4:
a) Ta có:
eq.latex
( kề bù )

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

b)
eq.latex

eq.latex
 
Top Bottom