[Toán 7] ĐỀ KHẢO SÁT LỚP 8

M

mia_kul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay tớ vừa thi khảo sát xong :)) đề trường tớ năm nào cũng toàn nâng cao :(( khó kinh :))
Dạo vài vòng box, ai cũng muốn có bài tập làm thử nên bây giờ tớ post lên vài bài khá là hóc, các bạn thử làm nhé! ;)
~~Chứng minh rằng một tam giác vuông \Leftrightarrow hai đường phân giác xuất phát giữa hai đường phân giác xuất phát từ 2 đỉnh tạo với nhau một góc 45*

(p.s THẬT RA NÓ CŨNG KO KHÓ LẮM ĐÂU, THẬM CHÍ LÀ CỰC DỄ NHƯNG PHẢI ĐỌC KĨ MỚI HIỂU ĐƯỢC :(( )
 
Y

yuuli

Bài này chỉ cần vẽ hình ra là hiểu ngay. Tiếc là yuuli ko biết cóp ảnh lên.
Vẽ 2 đường phân giác của 2 góc bất kì, sau đó sẽ tạo thành 4 góc. Vẽ tiếp đường phân giác của 2 góc kề nhau của 4 góc vừa được tạo.
Bước đầu đến đó đã đúng chưa??????|-)|-):D:D:D:D@};-@};-@};-@};-:)>-
 
V

vansang02121998

Theo tôi thì bạn póss hình lên thư xem nào.
Nêu không póss đươc thì vào upanh.com sau đó đưa link lên đây cho mọi ng` xem
 
P

pthithuha18

Theo chị thì đề bài sai rùi em ạ..có thể em chép nhầm...
Chị nghĩ sai ở chỗ số đo của góc được tạo thành...không thể bằng 45 độ được(có thể là chị sai cũng có thể là em sai)
 
L

luckybaby_98

Hôm nay tớ vừa thi khảo sát xong :)) đề trường tớ năm nào cũng toàn nâng cao :(( khó kinh :))
Dạo vài vòng box, ai cũng muốn có bài tập làm thử nên bây giờ tớ post lên vài bài khá là hóc, các bạn thử làm nhé! ;)
~~Chứng minh rằng một tam giác vuông \Leftrightarrow hai đường phân giác xuất phát giữa hai đường phân giác xuất phát từ 2 đỉnh tạo với nhau một góc 45*

(p.s THẬT RA NÓ CŨNG KO KHÓ LẮM ĐÂU, THẬM CHÍ LÀ CỰC DỄ NHƯNG PHẢI ĐỌC KĨ MỚI HIỂU ĐƯỢC :(( )
Tớ nghĩ là:
+ Vì 2đường phân giác xuất phát giữa hai đường phân giác xuất phát từ 2 đỉnh.
\Rightarrow Theo đề bài thì góc đó là góc kề bù với góc trong tam giác có 2 góc kia là
nửa của 2 góc nhọn trong tam giác vuông.
\Rightarrow
Nó sẽ = tổng hai góc đó
\Rightarrow
[TEX]\frac{1}{2} .90^0[/TEX]
= [TEX]45^0[/TEX]


..........:confused::confused::confused::confused::confused: nếu ko fai thế thì là thế nào nhỉ.....:confused::confused:
 
M

mia_kul

Tớ nghĩ là:
+ Vì 2đường phân giác xuất phát giữa hai đường phân giác xuất phát từ 2 đỉnh.
\Rightarrow Theo đề bài thì góc đó là góc kề bù với góc trong tam giác có 2 góc kia là
nửa của 2 góc nhọn trong tam giác vuông.
\Rightarrow
Nó sẽ = tổng hai góc đó
\Rightarrow
[TEX]\frac{1}{2} .90^0[/TEX]
= [TEX]45^0[/TEX]


..........:confused::confused::confused::confused::confused: nếu ko fai thế thì là thế nào nhỉ.....:confused::confused:

ui, nghe có vẻ hợp lí đấy :D hôm nào mình phải hỏi giáo mới được ;))
 
Top Bottom