[Toán 7]Đề cương

T

tieuyetdethuong1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: (4 đ)
Cho tam giác ABC có BC = 2AB. Gọi M là trung điểm của BC, N là trung điểm của BM. Trên tia đối của tia NA lấy điểm E sao cho AN = EN. Chứng minh:
a) tam giác NAB = tam giác NEM
b) Tam giác MAB là tam giác cân
c) M là trọng tâm của tam giác AEC
d) AB >[TEX] \frac{2}{3} [/TEX]AN
2 câu đầu mình tự giải được rồi.Đang ko hiểu câu c,mong các bạn giúp đỡ!
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

c, M là trọng tâm tam giác ACE vì:
CN là trung tuyến hạ từ C của tam giác ACE, M thuộc CN;
$\frac{CM}{CN}=\frac{2}{3}$
 
Top Bottom