[Toán 7]Đề Cương Toán Hình 7

S

sumheepark

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em giải gấp:( đế cương toán hình 7 này với ạ:|!em xin cảm ơn nhiều!...:):):D
Bài 1:Cho tam giác ABC cân tại A.Từ một điểm K bất kì thuộc cạnh BC,vẽ KH vuông góc với AC.Trên tia Đối của tia HK lấy Điểm I sao cho IH=IK.Chứng Minh:
a:AB\\HK
b:Tam giác AKI Cân
c:BAK cân
d:Tam giác AIC=tam giác AKC
Bài 2:Cho tam giác ABC cân tại A(Â<90 đọ),Vẽ BD vuông góc với AC,CE vuông góc với AB .Gọi H là giao Điểm của BD và CE
a:Chứng minh:tam giác ABC=tam giác ACE
b:Chứng minh AED cân
c:Chứng Minh AH là Đường trung trục của ED
d:trên tia đối của tia D lấy điểm K sao cho DK=DB.Chứng Minh ECB=DKC
Bài 5:Cho tam giác ABC cân tại A.Trên tia Đối của tia BA lấy Điểm D ,Trên tia Đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE.Vẽ DH và EK cùng vuông góc với đường thẳng BC,chứng minh:
a:HB=CK
b:AHB=AKC
d: tam giác AHE= tam giác AKD
e:Cho Biết AB=6cm;OA=5cm.Tính OH
Chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 2:Cho tam giác ABC cân tại A(Â<90 đọ),Vẽ BD vuông góc với AC,CE vuông góc với AB .Gọi H là giao Điểm của BD và CE
a:Chứng minh:tam giác ABC=tam giác ACE
b:Chứng minh AED cân
c:Chứng Minh AH là Đường trung trục của ED
d:trên tia đối của tia D lấy điểm K sao cho DK=DB.Chứng Minh ECB=DKC

Giải

sai đề chỗ màu xanh . Là ABD = ACE

câu a

góc A chung , AB = AC , góc D = góc E = 1 vuông

câu b

vì 2 tam giác ABD = ACE nên AE = AD hay tam giác AED cân tại A

câu c

xét tam giác EHB = DHC nên EH = HD mặt khác AE = AD

vậy AH cách đều E và D hay AH là trung trực của ED

câu d ko hiểu đề tia đối của tia D là tia gì
 
C

casidainganha

Bài 1:Cho tam giác ABC cân tại A.Từ một điểm K bất kì thuộc cạnh BC,vẽ KH vuông góc với AC.Trên tia Đối của tia HK lấy Điểm I sao cho IH=IK.Chứng Minh:
a:AB\\HK
b:Tam giác AKI Cân
c:BAK cân
d:Tam giác AIC=tam giác AKC
bài 1 thì tg ABC phải vuông cân chứ bạn
 
Top Bottom