[Toán 7]Đề cương ôn tập học kì 2

  • Thread starter cochucuanhungnoibuon_movenoiay
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,062

C

cochucuanhungnoibuon_movenoiay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ADE cân tại A. Trên cạnh DE lấy các điểm B và C sao cho DB=EC<1/2 DE.
a- tam giác ABC là tam giác j`?Hãy C/m
b- Kẻ BM vuông góc AD, CN vuông góc AE. CMR: BM=CN
c-Gọi I là giao điểm của MB và NC. Tam giác IBC là tam giác gì? hãy C/m
d. CMR: AI là tia phân giác của góc BAC

Các bạn giúp mình nhé!@};-
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tranlinh98

528toanhoc12.gif


a) xét [TEX]\triangle ADB = \triangle AEC (c.g.c)[/TEX]
\Rightarrow AB = AC [TEX] \Rightarrow \triangle ABC[/TEX] cân tại A


gif.latex
Xét
gif.latex
gif.latex
có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
gif.latex
gif.latex
gif.latex
gif.latex

gif.latex
.

gif.latex
gif.latex

gif.latex

gif.latex
(
gif.latex
gif.latex
gif.latex
)
gif.latex
gif.latex
\Rightarrow
gif.latex
cân tại I

d) Xét
gif.latex
có:
gif.latex
(
gif.latex
cân tại A)
gif.latex
(
gif.latex
cân tại I )
gif.latex

gif.latex
gif.latex

gif.latex
\Rightarrow AI là phân giác của
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom