Toan' 7 đây zô làm đi bà con ơi!

G

girlcute_zozin_98

Last edited by a moderator:
R

rayquazapkm

Bài 1)
a)Cho đa thức P(x)=mx-3 . Xác định m biết rằng P(-1)=2
b)Cho đa thức Q(x) = -2x^2 +mx-7m+3. Xác định m biết rằng Q(x) có nghiệm là -1
Bài làm
a) P(-1)=2=>m(-1)-3=2
=>m(-1) =2+3
=>m(-1) =5
=>m =5 / (-1)
=>m =-5

b)Q(x) có nghiệm bằng -1
=>-2(-1)^2 + m(-1)-7m+3 =0
=>-2(-1)^2 + m(-1)-7m =-3
=> -2 +m(-1)-7m =-3
=> m(-1)-7m =-3+2
=> m(-1)-7m =-1
=> m(-1-7) =-1
=> m(-8) =-1
=> m =-1 / (-8)
=> m =0.125
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom