Toán Toán 7- ĐẠI SỐ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính giá trị của đa thức:
A(x)=[tex]{\color{Blue} } A(x)= x^{21}-2004x^{20}+2004x^{19}-2004x^{18}+...+2004x-1[/tex] tại x=2003
$ A(2003) = 2003^{21} - 2004 . 2003^{20} + 2004 . 2003^{19} - 2004 . 2003^{18} + ... + 2004 . 2003 - 1 \\ = 2003^{21} - 2003 . 2003^{20} - 2003^{20} + 2003 . 2003^{19} + 2003^{19} - 2003 . 2003^{18} - 2003^{18} + ... + 2003 . 2003 + 2003 - 1 \\ = 2003 - 1 \\ = 2002 $

#D:siêu nhân đọc đề thật đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom