Toán 7. Đại số

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm x,y,z biết :
x+1/3=y+2/2=z+3/1 và x+y+z = 50
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{2}=\frac{z+3}{1}=\frac{x+1+y+2+z+3}{3+2+1}= \frac{56}{6}[/tex] [tex]= \frac{28}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{x+1}{3}=\frac{28}{3}\Rightarrow x=27[/tex]
[tex]\frac{y+2}{2}=\frac{28}{3}\Rightarrow y=\frac{50}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow z= 50-x-y=50-27-\frac{50}{3}=\frac{19}{3}[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tìm x,y,z biết :
x+1/3=y+2/2=z+3/1 và x+y+z = 50
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{2}=\frac{z+3}{1}=\frac{x+y+z+6}{6}=\frac{56}{6}=\frac{28}{3}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{28}{3}\Rightarrow x+1=28\Rightarrow x=27[/tex]
[tex]\frac{y+2}{2}=\frac{28}{3}\Rightarrow 3y+2=56\Rightarrow 3y=54\Rightarrow y=18[/tex]
[tex]\frac{z+3}{1}=\frac{28}{3}\Rightarrow 3z+9=28\Rightarrow 3z=19\Rightarrow z=\frac{19}{3}[/tex]
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
tìm y của bài này sai nhé bạn
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{2}=\frac{z+3}{1}=\frac{x+y+z+6}{6}=\frac{56}{6}=\frac{28}{3}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{28}{3}\Rightarrow x+1=28\Rightarrow x=27[/tex]
[tex]\frac{y+2}{2}=\frac{28}{3}\Rightarrow 3y+2=56\Rightarrow 3y=54\Rightarrow y=18[/tex]
[tex]\frac{z+3}{1}=\frac{28}{3}\Rightarrow 3z+9=28\Rightarrow 3z=19\Rightarrow z=\frac{19}{3}[/tex]
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
[tex]\dpi{150} \frac{x+1}{3}= \frac{y+2}{2}= \frac{z+3}{1} \Rightarrow \frac{x+1+y+2+z+3}{3+2+1} \Rightarrow \frac{(x+y+z)+(1+2+3)}{6} \Rightarrow \frac{50+6}{6}= \frac{28}{3}[/tex]
[tex]\dpi{150} \Rightarrow x= 28-1= 27[/tex]
[tex]\dpi{150} \Rightarrow y= (56-6):3= \frac{50}{3}[/tex] [tex]\dpi{150} \Rightarrow z= (28-9):3= \frac{19}{3}[/tex]
 
Top Bottom