Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho: 2^n - 1 ⋮ 7 Chú ý : Tiêu đề gồm : [Môn+lớp]+nội dung
H hoanglop7amt 25 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho: 2^n - 1 ⋮ 7 Chú ý : Tiêu đề gồm : [Môn+lớp]+nội dung Last edited by a moderator: 28 Tháng hai 2016
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho: 2^n - 1 ⋮ 7 Chú ý : Tiêu đề gồm : [Môn+lớp]+nội dung
H huyenthanh1811 26 Tháng hai 2016 #2 Bài giải Ta có: 2n - 1 ⋮ 7 <=> 2n - 1 ∈ Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 } => 2n ∈ { - 6 ; 0 ; 2 ; 8 } => n ∈ { - 3 ; 0 ; 1 ; 4 }
Bài giải Ta có: 2n - 1 ⋮ 7 <=> 2n - 1 ∈ Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 } => 2n ∈ { - 6 ; 0 ; 2 ; 8 } => n ∈ { - 3 ; 0 ; 1 ; 4 }
H hoanglop7amt 28 Tháng hai 2016 #3 huyenthanh1811 said: Ta có: 2n - 1 ⋮ 7 <=> 2n - 1 ∈ Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 } => 2n ∈ { - 6 ; 0 ; 2 ; 8 } => n ∈ { - 3 ; 0 ; 1 ; 4 } Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách làm của bạn sai rồi. 2n-1 phải thuộc bội của 7 chứ không phài thuộc ước của 7
huyenthanh1811 said: Ta có: 2n - 1 ⋮ 7 <=> 2n - 1 ∈ Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 } => 2n ∈ { - 6 ; 0 ; 2 ; 8 } => n ∈ { - 3 ; 0 ; 1 ; 4 } Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách làm của bạn sai rồi. 2n-1 phải thuộc bội của 7 chứ không phài thuộc ước của 7
C chi254 28 Tháng hai 2016 #4 Bạn tham khảo tại đây ................................................................................ Lưu ý: Lần sau không được đưa link ngoài vào diễn đàn Last edited by a moderator: 29 Tháng hai 2016
Bạn tham khảo tại đây ................................................................................ Lưu ý: Lần sau không được đưa link ngoài vào diễn đàn
C chaudoublelift 28 Tháng hai 2016 #5 giải cái này bạn dùng đồng dư nhé + Nếu $n=3k+1(k \in Z^+)$ thì $A=2^n-1=2^{3k+1}-1=8^k.2-1$ Do $8 \equiv 1$$($mod $7)→8^{k}.2-1 \equiv 1($mod $7)$ ( loại do $A \vdots 7$) + Nếu $n=3k+2(k \in Z^+)$ thì $A=2^n-1=2^{3k+2}-1=8^k.4-1$ Do $8 \equiv 1$$($mod $7)→8^{k}.4-1 \equiv 3($mod $7)$ ( loại do $A \vdots 7$) + Nếu $n=3k(k \in Z^+)$ thì: $A=2^n-1=2^{3k}-1=8^k-1$ Do $8 \equiv 1$$($mod $7)→8^k \equiv 1($mod $7)$ $→8^k-1 \vdots 7$ Vậy mọi $n \in Z^+$ thoả mãn $n\vdots 3$ thì $A \vdots 7$
giải cái này bạn dùng đồng dư nhé + Nếu $n=3k+1(k \in Z^+)$ thì $A=2^n-1=2^{3k+1}-1=8^k.2-1$ Do $8 \equiv 1$$($mod $7)→8^{k}.2-1 \equiv 1($mod $7)$ ( loại do $A \vdots 7$) + Nếu $n=3k+2(k \in Z^+)$ thì $A=2^n-1=2^{3k+2}-1=8^k.4-1$ Do $8 \equiv 1$$($mod $7)→8^{k}.4-1 \equiv 3($mod $7)$ ( loại do $A \vdots 7$) + Nếu $n=3k(k \in Z^+)$ thì: $A=2^n-1=2^{3k}-1=8^k-1$ Do $8 \equiv 1$$($mod $7)→8^k \equiv 1($mod $7)$ $→8^k-1 \vdots 7$ Vậy mọi $n \in Z^+$ thoả mãn $n\vdots 3$ thì $A \vdots 7$