[Toán 7] Đại số

C

cothienduong

Last edited by a moderator:
H

hanh7a2002123

a, 2a =3b
\Rightarrow a=1,5b
|a-3b|=5
\Leftrightarrow a-3b=5 or a-3b=-5
TH1: \Leftrightarrow 1,5b-3b=5 ....
TH2: \Leftrightarrow 1,5b-3b=-5....
Rồi tìm a, sau đó dựa vào 2a =3b=5c để tìm c :D
*Hơi tắt :p *
b, 5a =2b;2a=3c
\Leftrightarrow $\frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{4}$
Đặt:
a=6k
b=15k
c=4k
\Rightarrow ab=90 \Leftrightarrow 6k.15k=90
\Leftrightarrow k=1
\Rightarrow a=6; b=15; c=4
c, 3(a-1)=2(b-2);4(b-2)=3(c-3)
\Leftrightarrow 6(a-1)=4(b-2)=3(c-3)
\Leftrightarrow $\frac{a-1}{2}=\frac{b-2}{3}=\frac{c-3}{4}$
Đặt
a-1=2k
b-2=3k
c-3=4k
....
Tương tự phần trên :D
Good luck :v
 
Top Bottom