[Toán 7] Đại số

T

thanhcong1594

1.A
Để ý thấy rằng với $x=25$ => $x-24=1$. Ta chỉ đi tính phần còn lại: "$C1=x^7 - 26x^6 + 27x^5- 47x^4 - 77x^3 + 50x^2$" .Khi đó: $C$ = $C1 +1$

Ta đi tính $C1$: (Tính ngược từ bên phải qua trái nha.)

Ta có: $50x^2=2x^3$ (Vì với $x=25$ ta phân tích được thành: $50=2.25=2x$ => $50x^2=2x^3$)
=> $C1$=$x^7 - 26x^6 + 27x^5- 47x^4 - 77x^3 + 2x^3 =x^7 - 26x^6 + 27x^5- 47x^4- 75x^3$

Tương tự: vì: $-75x^3=-3.25.x^3 = -3.x.x^3 = -3x^4$
=>$C1$=$x^7 - 26x^6 + 27x^5 - 47x^4 -3x^4 = x^7 - 26x^6 + 27x^5 - 50x^4$

vì: $-50x^4 = -2.25.x^4 = -2.x.x^4 = -2x^5$
=> $C1$= $x^7 - 26x^6 + 27x^5 -2x^5 =x^7 - 26x^6 + 25x^5$

vì: $25x^5$ = $x.x^5 = x^6$
=> $C1$ = $x^7 - 26x^6 + x^6 = x^7 - 25x^6$

vì: $25x^6$ = $x.x^6$ = $x^7$
=> $C1$ = $x^7 - x^7$ = $0$

Vậy ta có: $C$ = $C1$ + $1$ = $0 + 1$ = $1$. (kết quả)
Nguồn : Trung tâm Hocmai.vn Trường Chinh
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bài 2.


ta có : x +y+z= 0
=> x+z= -y; x+y= -z; y+z= -x
$x(x+y)(x+z) = x ( -z)(-y) = xyz$ (1)
$y(y+z)(y+x)= y(-x)(-z) = xyz $ (2)
$z(z+x)(z+y)= z (-y) (-x) = xyz $ (3)
so sánh (1) , (2), (3) ta suy ra điều cần chứng minh
 
Top Bottom