[Toán 7] Đại số

N

nhukhanh99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI1: tính giá trị của biểu thức sau rồi sắp xếp kết quả tìm duoc
A=-3/5 + -3/7.14/9
B=(-7/19).(-26/63).(-15/16)
C=-5/10.-4/10.-3/10...3/10.4/10.5
BAI 2:tìm x biet
a.21/37.x=63,b.13/52.x=117 c, 19/37 .x =152 d,11/12.x =121/36 e,7/2.x=21/6 f,11/2 .x =66/7 g,1/2+2/3.x =1/4 k,(7^1/7:25/7).x =22^1/8 i,(3.x-1).(2.x-3) =0 k,(4-x).(3.x-1/2)=0
cac cau lam nhanh giup minh nha

Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bài 2.


$a. \dfrac{21}{37}.x = 63$
$=> x = 63 : \dfrac{21}{37}$
$=>x = 111$
b. $\dfrac{13}{52}.x = 117$
$=> x= 117 : \dfrac{13}{52} $
$= > x= 468 $
c.$ \dfrac{19}{37}.x = 152$
$=> x= 152: \dfrac{19}{37} = 296$
$d. \dfrac{11}{12}.x = \dfrac{121}{36}$
$=>x =(\dfrac{121}{36}) : \dfrac{11}{12} = \dfrac{11}{3}$
$e. \dfrac{7}{2}.x = \dfrac{21}{6}$
$=>x = \dfrac{21}{6} :\dfrac{7}{2}= 1$
$f. \dfrac{11}{2} .x = \dfrac{66}{7}$
$=>x =\dfrac{66}{7} :\dfrac{11}{2} = \dfrac{12}{7}$
$g. \dfrac{1}{2} + \dfrac{2}{3}x= \dfrac{1}{4}$
$=> \dfrac{2}{3}x= \dfrac{1}{4} - \dfrac{1}{2} $
$=> \dfrac{2}{3}x = \dfrac{-1}{4}$
$=>x=\dfrac{-1}{4} : \dfrac{2}{3} = \dfrac{-3}{8}$
$k. ( \dfrac{7^1}{7} : \dfrac{25}{7}) x=\dfrac{22^1}{8}$
$<=> (1 : \dfrac{25}{7} )x = \dfrac{11}{4}$
$<=> \dfrac{7}{25}x = \dfrac{11}{4}$
$ =>x= \dfrac{11}{4} : \dfrac{7}{25} = \dfrac{275}{28}$
$i.( 3x -1) ( 2x -3) = 0$
$<=> 3x -1 = 0 =>x = \dfrac{1}{3} $
hoặc 2x -3 = 0 => x= 1.5
$m. (4-x) ( 3x -\dfrac{1}{2})=0$
$<=> 4-x = 0 => x =4$
hoặc $3x -\dfrac{1}{2} = 0 <=> x=\dfrac{1}{6}$
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Bài 1
$A = \dfrac{-3}{5} + \dfrac{-3}{7} . \dfrac{14}{9}$
$= \dfrac{-3}{5} - \dfrac{2}{3}$
$B = \dfrac{-7}{19} . \dfrac{-26}{63} . \dfrac{-15}{16}$
$= - \dfrac{3.5.7.2.13}{19.7.3^2.2^4}$
$= - \dfrac{5.13}{19.3.2^3}$
$C = \dfrac{(-5).(-4).(-3).(-2).(-1).0.1.2.3.4.5}{10^{10}} = 0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom