[Toán 7] Đại số

S

sieutrom1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1 điểm O nằm trong $\triangle{ABC}$.

a) Chứng minh rằng $\widehat{BOC} = \widehat{BAC}$

b) Cho O là giao điểm của hai phân giác $\hat{B}&\hat{C}$. Chứng minh rằng $\widehat{BOC}$ là góc tù.

Bài 2: Cho $\triangle{ABC}$ có $\hat{B}$ nhỏ hơn $\hat{C}$ là $90^0$. Kẽ đường cao AH. Chứng

minh rằng $\widehat{BAH} = \widehat{ACH}$


Bài 3: Tính các góc của $\triangle \ ABC biết \hat{A} - \hat{B} = 22^0 và \hat{B} -
\hat{C}=22^0$
Học gõ Latex đi
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

Bài 3:
Từ đề bài ta suy ra:
^B=^A-22*
^A-22*-^C=22*=>^A-^C=44*=>^C=^A-44*
mà ^A+^B+^C=180* (tổng ba góc của tam giác)
^A+^A-22*+^A-44*=180*
=>3.^A=246*
=>^A=82*
Từ đó suy ra ^B và ^C
 
T

thieukhang61

Bài 1:
a) Bài này câu a lạ quá
b)Ta có ^B+^C<180*
=>$\frac{^B+^C}{2}<90^o$
Lại có: ^BOC+^OBC+^OCB=180* (tổng ba góc của tam giác)
=>$^BOC+\frac{^B+^C}{2}=180^o$
=>$^BOC=180^o-\frac{^B+^C}{2}$
mà $\frac{^B+^C}{2}<90^o$
=>$^BOC>180^o-90^o=90^o$
=>^BOC là góc tù.
 
Top Bottom