[Toán 7] đại số

P

pinkylun

Câu 1:
$\dfrac{7}{n}-3<\dfrac{4}{5}$
=>$\dfrac{7}{n}<\dfrac{19}{5}$
=>$n>7:\dfrac{19}{5}$
=>$n>\dfrac{35}{19}$
n thuộc Z=>n> hoặc bằng 2
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu 2:
$\dfrac{2n+1}{n}-3<\dfrac{3}{4}$
=>$2+\dfrac{1}{n}<\dfrac{15}{4}$
=>$\dfrac{1}{n}<\dfrac{7}{4}$
=>$n>\dfrac{4}{7}$

=> không tồn tại n à
 
T

thieukhang61

\[\begin{array}{l}
Cau\,\,1:\,\,\frac{7}{n} - 3 < \frac{4}{5}\\
= > \frac{7}{n} < \frac{{19}}{5}\\
= > n > \frac{7}{{\frac{{19}}{5}}}\\
= > n > \frac{{35}}{{19}}\\
Cau\,\,2:\,\,\frac{{2n + 1}}{n} - 3 < \frac{3}{4}\\
= > 2 + \frac{1}{n} - 3 < \frac{3}{4}\\
= > \frac{1}{n} - 1 < \frac{3}{4}\\
= > \frac{1}{n} < \frac{7}{4}\\
= > 1 < \frac{7}{4}n\\
= > n > \frac{1}{{\frac{7}{4}}}\\
= > n > \frac{4}{7}\\
Tu\,\,DK\,\,n \in {Z^ - } = > Khong\,\,ton\,\,tai\,\,n
\end{array}\]
 
P

pinkylun

có thể của bạn hellovietnam có đề là
1) $\dfrac{7}{n-3}<\dfrac{4}{5}$
2) $\dfrac{2n+1}{n-3}<\dfrac{3}{4}$

thì mình xin giải như sau:
1)
=>$4n-12>35$
=>n>11.75
mà n thuộc Z=>n>12

2)
$\dfrac{2n+1}{n-3}<\dfrac{3}{4}$
=>$\dfrac{2n-6+7}{n-3}<\dfrac{3}{4}$
=>$2+\dfrac{7}{n-3}<\dfrac{3}{4}$
=>$\dfrac{7}{n-3}<\dfrac{-5}{4}$
=>$n>\dfrac{-13}{5}$


chắc đề này đúng ý, tại bạn k ghi talex nên mình làm 4 bài khác nhau lun đó tham khảo nhá
 
Top Bottom