[Toán 7]Đại số

C

ctpntk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số nguyên n a) 1/9.27^n=3^n
b) 3^-2.3^4.3^n=3^7
c) 2^-1.2^n+4.2^n=9.2^5
d) 32^-n.16^n=2048
Bài 2 : tính
A=4^6.9^5+6^9.120/-8^4.3^12-6^11
Bài 3: chứng minh rằng
a) 5^5-5^4+5^3 chia hết cho 7
b) 7^6+7^5 -7^4 chia hết cho 11
c) 24^54.54^24.2^10 chia hết cho 72^63
Bài 4: trong hai số sau số nào lớn hơn
a) 3^34 và 5^20.
b) 71^5 và 17^20
Bài 5: tìm x € Q , biết
a) ( 2x-3)^2=16
b). (3x-2)^5= -243
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Gõ tex
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Mình sũa lại đề nhé :
Bài 1: Tìm số nguyên n
a) $\dfrac{1}{9}$.$27^n$=$3^n$
b) $3^-2$.$3^4$.$3^n$=$3^7$
c) $2^-1$.$2^n$+$4.2^n$=$9.2^5$
d) $32^-n$.$16^n$=2048
Bài 2 : tính
A=$4^6$.$9^5$+$6^9$.$\dfrac{120}{-8^4}$.$3^{12}$-$6^{11}$
Bài 3: chứng minh rằng
a) $5^5$-$5^4$+$5^3$ chia hết cho 7
b) $7^6$+$7^5$ -$7^4$ chia hết cho 11
c) $24^{54}$.$54^{24}$.$2^{10}$chia hết cho 72^63
Bài 4: trong hai số sau số nào lớn hơn
a) $3^{34}$ và $5^{20}$.
b) $71^5$ và $17^{20}$
Bài 5: tìm x € Q , biết
a) $( 2x-3)^2$=16
b). $(3x-2)^5$= -243
 
T

tayhd20022001


Bài 3: chứng minh rằng
a) $5^5$-$5^4$+$5^3$ chia hết cho 7
$$Giải$$
Ta có :
$5^5$-$5^4$+$5^3$=3125-625+125
\Rightarrow =3125-(625-125)
\Rightarrow =3125-500
\Rightarrow =2625
Vậy 2625 chia hết cho 7
 
T

thanhtungpc1@gmail.com

Tìm số nguyên n a) 1/9.27^n=3^n
b) 3^-2.3^4.3^n=3^7
c) 2^-1.2^n+4.2^n=9.2^5
d) 32^-n.16^n=2048


Giải:

a) [tex]3^(-2) x 3^4 x 3^n= 3^7 = [TEX]3^(-2) + 4 x 3^n = 3^7[/TEX]
=[TEX]3^2 x 3^n = 3^7[/TEX]
=> 2+n =7
=> n = 5
 
Top Bottom