[Toán 7] đại số

H

hongquyen7c

Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

$a)ab=\dfrac{3}{4} \ \ \ bc=\dfrac{4}{5} \ \ \ ca=\dfrac{3}{4}$
$\rightarrow (abc)^2=\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{5}.\dfrac{3}{4}= \dfrac{9}{20} $
Có lẽ đề sai rồi bạn ạ vì nếu đề như thế này thì không thể ra được số hữu tỉ
$b)ab=c \ \ \ bc=4a \ \ \ ac=9b \rightarrow abc=c^2=4a^2=9b^2$
$c^2=4a^2=9b^2 \rightarrow c^2=(2a)^2=(3b)^2 \rightarrow c=2a=3b$
$\rightarrow a=\dfrac{1}{2}c \ \ \ b=\dfrac{1}{3}c$
$\rightarrow ab=\dfrac{1}{6}c^2$
$\rightarrow ab=\dfrac{c}{6}c$
$\rightarrow c=6 \rightarrow a=3 \ \ \ b=2$
 
G

goku123123

Ta có: ab=3/4;ac=3/4;bc=4/5
=>ac=ab=>b=c=>b^2=4/5=>b=c= \sqrt[2]{4/5}
=>a= \frac{3}{b4} : \sqrt[2]{4/5}
 
Top Bottom