[Toán 7] đại số

P

phumanhpro

nhớ ấn đúng nha

vì f(x)=0 với \forall x nên ta cho x nhận 3 giá trị tuỳ ý chẳng hạn x=0;x=1;x=-1
ta có
f(0)=c
f(1)=a+b+c
f(-1)a-b+c)
nên c=0;a+b+c=0:a-b+c=0
do đó a-b=0;a+b=0\Rightarrowa=0;b=0
vạya=b=c=0
 
T

thaonguyenkmhd

Do đa thức $f(x)=ax^2+bx+c=0$ đúng với mọi x \Rightarrow đa thức đúng với x=0; 1; -1

+ Tại $x=0 \rightarrow a.0^2+b.0+c=0 \rightarrow c=0$

+ Tại $x=1 \rightarrow a.1^2+b.1+c=0 \rightarrow a+b=0 \ (1)$

+ Tại $x=-1 \rightarrow a(-1)^2+(-1)+c=0 \rightarrow a-b=0 \ (2)$

Từ $(1) \ và \ (2) \rightarrow a=b=0$

Vậy a=b=c=0
 
Top Bottom