[Toán 7]Đại số

B

boymisslinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: a, tính [TEX]A= 1+ \frac{3}{2^3}+\frac{4}{2^4}+\frac{5}{2^5}+.....+ \frac {100} { 2^{100} } [/TEX]

b, tìm n thuộc Z sa0 cho 2n-3 chia hết n+1

Câu 2 :
a, tìm x bít: 3x-|2x+1|=2
b, tìm x,y,z biết: 3(x-1)=2(y-2) ; 4(y-2)=3(z-3) và 2x+3y-z=50

câu3:ba phân số có tổng bằng [TEX]\frac{213}{7}[/TEX], các tử của chúng tỉ lệ với 3;4;5. các mẫu của chúng tỉ lệ với 5;1;2. tìm ba số đó

câu 3: tìm x, y thuộc Z: [TEX]2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{y}[/TEX]


Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Câu1: a, tính [TEX]A= 1+ \frac{3}{2^3}+\frac{4}{2^4}+\frac{5}{2^5}+.....+ \frac {100} { 2^{100} } [/TEX]

b, tìm n thuộc Z sa0 cho 2n-3 chia hết n+1

Câu 2 :
a, tìm x bít: 3x-|2x+1|=2
b, tìm x,y,z biết: 3(x-1)=2(y-2) ; 4(y-2)=3(z-3) và 2x+3y-z=50

câu3:ba phân số có tổng bằng [TEX]\frac{213}{7}[/TEX], các tử của chúng tỉ lệ với 3;4;5. các mẫu của chúng tỉ lệ với 5;1;2. tìm ba số đó

câu 3: tìm x, y thuộc Z: [TEX]2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{y}[/TEX]


Chú ý latex
Bài 1: a) Tham khảo tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=138915
b) 2n-3= 2n+2-5 \Rightarrow 5 chia hết cho n+1
Thay các ước của 5 vào là ra
Bài 2: a)Xét dấu giá trị tuyệt đối theo hai trường hợp
b) viết thành tỉ lệ thức rồi áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
Bài 3:Tiếp tục lập tỉ lệ thức
Bài 4: ĐK: y#0
[TEX]2x+\frac{1}{7}=\frac{1}{y} \Leftrightarrow y(14x+1)=7[/TEX]
Thay các tích 1.7 ; 7.1.... thoả mãn x,y thuộc Z là xong

 
Top Bottom