[Toán 7] Đại số

N

nhavan_tihon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai do giup minh bai nay. minh cám on cho.
Làm theo trinh do lớp 7 ha

Bài 1. Tìm y.x biết:
[TEX]\frac{x}{2}[/TEX] =[TEX]\frac{y}{3}[/TEX]. và xy=54
Bài 2. Tìm x,y,z biết:
a. [TEX]\frac{x}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{3}[/TEX]; [TEX]\frac{y}{5}[/TEX] = ; x+y+z=92
b. 2x=3y: x+y-z=95
Bài 3. Tìm các số x;y;z, biết 1 phần 2 nhân x= 2 phần 3 nhân y= 3 phần 4 nhân z và x-y=-15
Bài 4. Cho a phần b = c phân d. CMR a nhân c phần b nhân d = a^2 +c^2 phần b^2 +d^2
Bài 5. Tìm x. Trong tỉ lệ thức sau:
a. (2x-1):1 3 phần 7= 1 13 phần 15:1 1 phần 3
b. x: 0,16=9 : x
c. 72-x phần 7+ x-40 phần 9

Chú ý: + Gõ Latex
+ Tiêu đề gồm: [Môn+lớp]+nội dung
 
Last edited by a moderator:
L

luckybaby_98

x phần 2=k\Rightarrow x=k*2=2k
y phần 3=k\Rightarrowy=3*k=3k
Mà x*y=54
2k*3k=54
6k mũ 2=54
k mũ 2= 54/6
k mũ 2=9
k=3
k=+ hoac – 3(nghia la -3 hoac 3
x phan 2=4.5\Rightarrowx=3*2=6
x phần 2= -4.5\Rightarrowx=-3*2=-6
y phần 3=4.5\Rightarrowx=3*3=9
y phần 3= -4.5\Rightarrowx=-3*3= -9
mình sửa lại rùi đấy
giờ mới đúng kết wa
x*y=54
6*9 hay -6*-9=54
hihi:p

Chú ý: + Gõ latex
 
Last edited by a moderator:
L

luckybaby_98

Bài 2
a/ Ta biến đổi
x phần 2= y phần 3=x phần 10= y phần 15
y phần 5= z phần 7= y phần 15= z phần 21
\Rightarrowx phần 10= y phần 15= z phần 21
\Rightarrowx+y+z phần 10+15+21=92 phần 46=2
\Rightarrowx phần 10=2 \Rightarrowx=10*2=20
\Rightarrowy phần 15=2\Rightarrow y=15*2=30
\Rightarrowz phần 21=2 \Rightarrowz= 21*2=42
b/ bạn xem lại đề pài đi sao lại có z ở đây
các bài khác mình hổng hỉu
đề pài rắc rối wa đi:p
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

bài 4 nha!:D
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{a.c}{b.d}=\frac{c^2}{d^2}=\frac{a^2}{b^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

bài 1
x/2=y/3 =>x/2*x/2=y/3*x/2 =>(x^2)/(2^2)=(xy)/(2*3) =>(x^2)/4=54/6=9 =>x^2=9*4=36 =>x=6 hoặc x=-6
x=6 =>y=9
x=-6=>y=-9
bạn chịu khó dịch 1 chút nha
 
N

nuhoangachau

Ai do giup minh bai nay. minh cám on cho.
Làm theo trinh do lớp 7 ha

Bài 1. Tìm y.x biết:
x phần 2 =y phần 3. và xy=54
Bài 2. Tìm x,y,z biết:
a. x phần 2 = y phần 3; y phần 5 = z phần 7; x+y+z=92
b. 2x=3y: x+y-z=95
Bài 3. Tìm các số x;y;z, biết 1 phần 2 nhân x= 2 phần 3 nhân y= 3 phần 4 nhân z và x-y=-15
Bài 4. Cho a phần b = c phân d. CMR a nhân c phần b nhân d = a^2 +c^2 phần b^2 +d^2
Bài 5. Tìm x. Trong tỉ lệ thức sau:
a. (2x-1):1 3 phần 7= 1 13 phần 15:1 1 phần 3
b. x: 0,16=9 : x
c. 72-x phần 7+ x-40 phần 9
Tui làm nè:
1) Ta có: [TEX]x/2=x/3[/TEX]và xy=54
\Rightarrow[TEX]x^2/2=xy/3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2/2=54/3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2/2=18[/COLOR][COLOR=#ff0000][/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 =18.2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 =36[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 =6^2[/COLOR][COLOR=#ff0000][/TEX]
\Rightarrowx = 6
2)a)Ta có:[TEX](x/2)/5 = (y/3)/5 \Rightarrow x/10 = y/15[/TEX]
[TEX](y/5)/3 = (z/7)/3 \Rightarrow y/15 = z/21[/TEX]
\Rightarrowx/10 = y/15 = z/21
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có:
\Rightarrow[TEX]x/10=y/15=z/21[/TEX]=[TEX]x+y+z/10+15+21[/TEX]=[TEX]92/46[/TEX]=2
Vậy: [TEX]x/10=2[/TEX]\Rightarrowx=2.10\Rightarrowx=20
[TEX]y/15=2[/TEX]\Rightarrowy=2.15\Rightarrowy=30
[TEX]z/21=2[/TEX]\Rightarrowz=2.21\Rightarrowz=42
b) Ta có: 2x=3y và x+y-z=95
\Rightarrow[TEX]x/3=y/2=z/1[/TEX]
Từ đó áp dụng quy tắc của dãy tỉ số bằng nhau.
Mỏi tay quá lát làm tiếp.
 
M

myhuong20014

X-1 phần 3=y-2 phần 4=z-3 phần 5 & x+y+z=30
Trình bày bài giải giúp mình với.
Cảm ơn các bạn nhiều!
 
Top Bottom