[Toán 7] đại số về tìm x

H

huuthuyenrop2

Bài làm
1, để phân số âm thì x-1< 0 \Rightarrow x<1
2, để phân số âm thì x-6<0 \Rightarrow x<6
3, thì -1<x<1
Mấy câu kia mình không hiểu đề
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

3.B=3(2x+3)(3x-5) có giá trị âm
Ta có B=3(2x+3)(3x-5)<0
=>(2x+3).(3x-5)<0
Th1: 2x+3<0 và 3x-5>0
+)2x+3<0
2x<-3
x<-1,5(1)
+)3x-5>0
3x>5
x>$\dfrac{5}{3}$(2)
Từ (1) và (2)=>th này loại.
th2:2x+3>0 và 3x-5<0
+)2x+3>0
2x>-3
x>-1,5(3)
+)3x-5<0
3x<5
x<$\dfrac{5}{3}$(4)
Từ(3) và (4)=>th này được và x chỉ nằm trong khoảng $\dfrac{5}{3}$>x>-1,5 thì thảo mãn đề bài B=3(2x+3)(3x-5)<0
Vậy x nằm trong khoảng $\dfrac{5}{3}$>x>-1,5.
Các câu kia không có câu hỏi!
 
H

hoamattroi_3520725127

Bài của bạn Thuyên sai rồi nhé!
Câu 3 đấy :D
Sửa lại :
$\dfrac{x+10}{x+7} < 0$ \Leftrightarrow $x + 10 \text{và} x + 7 \text{trái dấu}$

Mà x + 10 > x + 7 \forall x

nên x + 10 > 0 và x + 7 < 0
hay - 10 < x < - 7
\Rightarrow x = {-9; -8}


4.2y^2 -4y=A
5. B= 5(3y+1)(4y-3)

4. $A = 2y(y - 2) < 0$ \Leftrightarrow y và y - 2 trái dấu
Mà y > y - 2 \forall y nên y > 0 và y - 2 < 0
hay 0 < y < 2 \Rightarrow y = 1
5. Làm tương tự bài của Chiến
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Bài của bạn Thuyên sai rồi nhé!
Câu 3 đấy :D
Sửa lại :
$\dfrac{x+10}{x+7} < 0$ \Leftrightarrow $x + 10 \text{và} x + 7 \text{trái dấu}$

Mà x + 10 > x + 7 \forall x

nên x + 10 > 0 và x + 7 < 0
hay - 10 < x < - 7
\Rightarrow x = {-9; -8}

Bài của bạn Chiến cũng sai rồi nhé! :D
X phải nằm trong khoảng : $\dfrac{-3}{2} < x < \dfrac{5}{3}$



4. $A = 2y(y - 2) < 0$ \Leftrightarrow y và y - 2 trái dấu
Mà y > y - 2 \forall y nên y > 0 và y - 2 < 0
hay 0 < y < 2 \Rightarrow y = 1
5. Làm tương tự bài của Chiến
Chắc cậu nhầm rồi!Tớ ghi $\dfrac{5}{3}$>x>-1,5 hay
$\dfrac{-3}{2}$<x<$\dfrac{5}{3}$ mà!
 
Top Bottom