[TOÁN 7] Đại số - Tập 1

R

riverflowsinyou1

Chương 2 hả

Mình bị mất vở nên nhờ các bạn đăng đề 48-54 (SGK ). Thanks các bạn nhiều, nếu được thì chỉ cần bài giải cũng được. ;););)

48) Một tấn nước chứa 25kg muối hỏi 250g nước biển đó chứa bao chiều gam muối
49) 2 thánh sắt và chì có khối lượng bằng nhau. Hỏi thanh nào có thể tích lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần biết rằng khối lượng riêng của sắt là 7,8g/cm^3 và của chì ;à 11,3g/cm^3
50) Ông Minh dự định xây một bể nước có thể tích là V.Nhưng sau dó ông muốn thay đổi kicks thước so với dự định ban đầu như nhau chiều dài và chiều rộng đáy giảm đi một nửa . Hỏi chiều cao phải thay đổi như thế nào để bể xây dựng vẫn đc thể tích là V
54) Vẽ trên cùng một hệ trục toạ độ đồ thị của hàm số
a)y=-x;b)y=0,5.x;c)y=-0,5.x
Mấy bài còn lại ko cần vì đều là mặt phẳng toạ độ
 
K

khaiproqn81

48) 1 tấn = $1000000$ g

25 kg = 25000 g

Gọi x là số gam muối có trong 250g nước biển

Vì nước biển và muối là 2 đại lượng tỉ lệ thuận nên ta có

$\frac{1000000}{25000} = \frac{250}{x}$

\Rightarrow $ x=6,25$ (gam)
 
K

khaiproqn81

Thể tích của thanh sắt là

$V_1 = \frac{m}{7,8}$

Thể tích của thanh chì là

$V_2 = \frac{m}{11,3}$

\Rightarrow $V_1$ > $V_2$

$\frac{V_1}{V_2} = \frac{11,3}{7,8} = 1, 45$
 
K

khaiproqn81

50)

Gọi $V_1$ , $V_2$ lần lượt là thể tích lúc đầu và lúc sau

Gọi x là số lần phải tăng chiều cao

a, b lần lượt là chiều dài và chiều rộng

Theo đề ta có

$a.b.h = \frac{1}{4}ab .xh$

\Rightarrow $x=4$

 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

?

50)

Gọi $V_1$ , $V_2$ lần lượt là thể tích lúc đầu và lúc sau

Gọi x là số lần phải tăng chiều cao

a, b lần lượt là chiều dài và chiều rộng

Theo đề ta có

$a.b.h = \frac{1}{4}ab .xh$

\Rightarrow $x=4$

Xin lỗi thể tích bằng chiều rộng nhân chiều dài đáy nhân với chiều cao = thể tích Giải ri nè
Gọi a,b,h lần lượt chiều rộng dài và cao
a1,b1,c1 là chiều rộng dài và cao sau khi thay đổi
Cả chiều rộng chiều đáy giảm đi một nửa => a1.b1=1/2.1/2=1/4
Do ta có a1.b1=s1 (s là diện tích đáy) => s1=1/4
Do cùng một thể tích nên s tỉ lệ nghịch với chiều cao ta có
a1.b1=s1( s1 là diện tích đáy thay đổi)
s/s1=h1/h nên nếu
s/s1=1/4 => h1/h=4 vậy chiều cao tăng lên 4 lần ( tính chất 2 của tỉ lệ nghịch)
 
D

duc_2605

51. Làm tương tự như bài 50 đối vs đường phân giác của các góc ở phần tư thứ II , IV


 
D

duc_2605

Tìm tọa độ điểm thứ 4 để 4 điểm đó tạo thành 1 hình vuông
HÌnh 1:
A(-2;-3) B(-2;3) C(4;3)
Đáp án \Rightarrow D(4;-3)

Hình 2: M(2;6) N(-2;2) P(2;-2)
\Rightarrow Q(6;2)
 
Top Bottom