toán 7 đại số nâng cao

C

chungthuychung

câu 2

a/b=b/c=c/a=(a+b+c)/(b+c+a)=1(theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau)
=>a/b=1
b/c=1
c/a=1


=>a=b=c
 
V

viethoang1999

1)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+b+c}{b+c+d}$
\Rightarrow $\left ( \dfrac{a+b+c}{b+c+d} \right )^3=\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{c}.\dfrac{c}{d}=\dfrac{a}{d}$
2)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{a+b+c}=1$
\Rightarrow $a=b=c$
 
T

thieukhang61

\[\begin{array}{l}
Cau\,\,1:Ap\,\,dung\,\,day\,\,ti\,\,so\,\,bang\,\,nhau:\\
\frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{d} = \frac{{a + b + c}}{{b + c + d}}\\
= > {\left( {\frac{{a + b + c}}{{b + c + d}}} \right)^3} = \frac{{abc}}{{bcd}} = \frac{a}{d}\\
Cau\,\,2:Ap\,\,dung\,\,day\,\,ti\,\,so\,\,bang\,\,nhau:\\
\frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} = \frac{{a + b + c}}{{a + b + c}} = 1\\
= > a = b = c
\end{array}\]
 
Top Bottom