[Toán 7] Đại số nâng cao

C

cogangthaydoi66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm x, y, z biết a.x = b.y = c.z và x.y.z = [TEX]\frac{8}{abc}[/TEX] (a, b, c khác 0)

2/ Tìm x biết x = [TEX]\frac{a}{b+c}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{c+a}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{a+b}[/TEX]

3/ Cho P = [TEX]\frac{x+y}{z+t}[/TEX] + [TEX]\frac{y+z}{t+x}[/TEX] + [TEX]\frac{z+t}{x+y}[/TEX] + [TEX]\frac{t+x}{z+y}[/TEX]
Tính giá trị của P biết [TEX]\frac{x}{y+z+t}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{z+t+x}[/TEX] = [TEX]\frac{z}{t+x+z}[/TEX] = [TEX]\frac{t}{x+y+z}[/TEX]

Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều! ;)
 
Top Bottom