toán 7 đại số nâng cao & các chuyên đề

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tìm số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng số đó là bội của 72 và các chữ số của nó nếu xếp từ nhỏ đến lớn thì tỉ lệ với 1;2;3
Câu 2: Tìm hai số khác 0 biết rằng tổng, hiệu, tích của chúng tỉ lệ với 5;1;12
Câu 3: Cho tam giác ABC. Có góc ngoài của tam giác tại A, B, C tỉ lệ với 4;5;6. Các góc trong tương ứng tỉ lệ với số nào ?
Câu 4: Đọ dài ba cạnh của một tam giác tỉ lệ với 2;3;4. Ba chiều cao tương ứng với ba cạnh đó tỉ lệ với ba số nào?
Mọi người giúp mình mấy bài này nha!:D:D:D:D:):):):)@-)@-)@-)@-)
 
P

pro3182001

Câu 2
Gọi 2 số đó là a;b
Ta có $\frac{a+b}{5}=a-b=\frac{ab}{12}=\frac{2a}{6}$
\Rightarrow b=4
\Rightarrow a=6
 
P

pro3182001

Gọi số cần tìm là $\overline{abc}$. Khi đó $\overline{abc} \vdots 27 \rightarrow \overline{abc} \vdots 9 \rightarrow a+b+c \vdots 9$.

Ta có $\frac{a}{1}= \frac{b}{2}= \frac{c}{3}= \frac{a+b+c}{6}$.
Mà $0 \le a+b+c \le 27$, nên $a+b+c \in \{ 9,18,27 \}$.
Mà a+b+c $\vdots$ 9 \Rightarrow a+b+c=18
Còn lại bạn tự làm
 
Top Bottom