toán 7 đại số nâng cao & các chuyên đề

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ba tấm vải theo thứ tự giá 120000 đồng, 192000 đồng và 144000 đồng. Tấm thứ nhất và tấm thứ hai có cùng chiều dài, tấm thứ hai và tấm thứ 3 có cùng chiều rộng. Tổng của ba chiều dài là 110m, tổng của ba chiều rộng là 2,1m. Tính kích thước của mỗi tấm vải, biết rằng giá 1 mét vuông của ba tấm vải bằng nhau?
Câu 2: Ba công nhân tiện được tất cả 860 dụng cụ trong cùng một thời gian. Để tiện một dụng cụ, người thứ nhất cần 5 phút, người thứ hai cần 6 phút, người thứ ba cần 9 phút. Tính số dụng cụ mỗi người tiện được ??
Câu 3: Tìm ba phân số, biết rằng tổng của chúng bằng \frac{213}{70}, các tử của chúng tỉ lệ với 3;4;5, các mẫu của chúng tỉ lệ với 5;1;2?
Mọi người giúp em zới nha!!!:):):):):)
 
P

pro3182001

Bài 3
Gọi số sản phẩm 3 người đó lần lượt là a,b,c
Vì sản phẩm và thời gian tỉ lệ nghịch
\Rightarrow 5a=6b=9c
\Rightarrow $\frac{a}{18}=\frac{b}{15}=\frac{c}{10}=\frac{a+b+c}{18+15+10}=\frac{860}{43}=20$
Còn lại bạn tự làm
 
Top Bottom