toán 7 đại số nâng cao & các chuyên đề

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong một đợt lao động, ba khối 7,8,9 chuyển được 912 mét khối đất. Trung bình mỗi H/S khối 7,8,9 theo thứ tự làm được 1,2 mét khối; 1,4 mét khối; 1,6 mét khối. Số H/S khối 7 và khối 8 tỉ lệ với 1 và 3, số H/S khối 8 và khối 9 tỉ lệ với 4 và 5. Tính số H/S của mỗi lớp ??
Câu 2: Có 3 gói tiền : gói thứ nhất gồm toàn tờ 500 đồng, gói thứ hai gồm toàn tờ 2000 đồng, gói thứ ba gồm toàn tờ 5000 đồng. Biết rằng tổng số tờ giấy bạc của ba gói là 540 tờ và số tiền ở các gói bằng nhau. Tính số tờ giấy bạc mỗi loại ???
Mọi người giúp mình zới nha. thank trước :D:D:D:D
 
T

trang6ba1

Red face toán 7 đại số nâng cao & các chuyên đề

Câu 1: Trong một đợt lao động, ba khối 7,8,9 chuyển được 912 mét khối đất. Trung bình mỗi H/S khối 7,8,9 theo thứ tự làm được 1,2 mét khối; 1,4 mét khối; 1,6 mét khối. Số H/S khối 7 và khối 8 tỉ lệ với 1 và 3, số H/S khối 8 và khối 9 tỉ lệ với 4 và 5. Tính số H/S của mỗi lớp ??
Câu 2: Có 3 gói tiền : gói thứ nhất gồm toàn tờ 500 đồng, gói thứ hai gồm toàn tờ 2000 đồng, gói thứ ba gồm toàn tờ 5000 đồng. Biết rằng tổng số tờ giấy bạc của ba gói là 540 tờ và số tiền ở các gói bằng nhau. Tính số tờ giấy bạc mỗi loại ???
Mọi người giúp mình zới nha. thank trước :D:D:D:D

Mọi người ơi câu 1 mình lm dc rùi còn câu 2 thui nha mọi người giúp mik nha:D:D:D;);););)
 
T

thangvegeta1604

2) Gọi số tờ giấy 3 gói lần lượt là x, y, z. Ta có: x+y+z=540
Ta có: 500x=2000y=5000z.
\Rightarrow $\dfrac{500x}{10 000}=\dfrac{2000y}{10 000}=\dfrac{5000z}{10 000}$
\Rightarrow $\dfrac{x}{20}=\frac{y}{5}=\frac{z}{2}$
Dùng tính chất dãy tỉ số bằng nhau tính tiếp.
 
Top Bottom