[toán 7] đại số: mình cần gấp lắm, giúp mình nhé

N

nh0xl0vec0koy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. với giá trị nào của x thì ta có:
a) |x| + x=0
b) x+|x|=2x

2. ba đơn vị kinh doanh đầu tư vốn tỉ lệ với 2; 5 và 7. Hỏi mỗi đơn vị được chia bao nhiêu lãi nếu số tiền lãi là 560 triệu đồng và tiền lại được chia tỉ lệ thuận với vốn đầu tư

3. biết rằng đồ thị của hàm số y= ax đi qua điểm M(-2;-3). hãy tìm a.

ngoài ra các bạn có thể giúp mình làm nốt mấy bài tập từ 1 đến 7 trong sách giáo khoa tr88-90 phần "bài tập ôn cuối năm "được không

cảm ơn các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

1,
[TEX]a, \ |x|+x=0 \Leftrightarrow |x|=-x \Rightarrow x \leq 0[/TEX]

[TEX]b, \ x+|x|=2x \Leftrightarrow |x|=x \Leftrightarrow x\geq 0[/TEX]

3, ta có: [TEX] -3=-2a \Rightarrow a=\frac{3}{2} [/TEX]
 
N

ninja_kun

Gọi x, y, z là số tiền lãi mỗi đơn vị dc chia

Ta có
eq.latex


eq.latex


tương tự: y= 200
z= 280
 
Top Bottom