[ Toán 7] Đại số (hệ số tỉ lệ )

M

manhnguyen0164

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba lớp 7A, 7B, 7C cùng mua một số gói tăm từ thiện, lúc đầu số gói tăm dự định chia cho 3 lớp tỉ lệ với 5; 6 ; 7 nhưng sau đó chia theo tỉ lệ 4; 5; 6 nên có một lớp nhận nhiều hơn dự định 4 gói. Tính tổng số gói tăm mà 3 lớp đó mua?
 
R

riverflowsinyou1

Gọi số tăm mà ba lớp lần lượt là a,b,c và M là tổng số tăm ta có
a=M.5/18;b=M.6/18;c=M.7/18
Số tăm lần sau của mỗi lớp là
a=M.4/15;b=M.5/15;c=M.6/15
Nhận thấy ở đây chỉ có M.7/18<M.6/15
=> M.6/15-M.7/18=M/90=4
Vậy số tăm là :4.90=360 (gói)
 
Top Bottom