toán 7 đại số cực hot đây

M

maihoanepthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a> Cho N= 1.3.5.......2001. Chứng minh rằng
trong ba số nguyên liên tiếp 2N-1 ; 2N ; 2N +1 không có số nào là số chính phương .
b> Cho n điểm A1; A2;......;A3 (n>=2) . Trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng . Tìm n biết số đường thẳng kẻ được lá 1128
 
D

duc_2605

b> Cho n điểm A1; A2;......;A3 (n>=2) . Trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng . Tìm n biết số đường thẳng kẻ được là 1128

Cách tính số đường thẳng biết số điểm là:
n(n-1)/2 (n là số điểm)
Ta có: n(n - 1)/2 = 1128
\Rightarrow n(n - 1) = 1128 . 2 = 2256 = 47.48
\Rightarrow n = 48
 
Top Bottom